Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tạm đình chỉ vụ án lợi dụng chức vụ ở Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nam

Sau 2 lần gia hạn điều tra, Công an tỉnh Hà Nam đã phải tạm đình chỉ điều tra vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra ở Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam vừa ra thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam.

Trước đó, ngày 7/3/2018, công an tỉnh này tiếp nhận tin báo về việc ông Phạm Văn Ảnh (đại diện Công ty cổ phần ATA) gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Hợi (nguyên Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam).

Ông Ảnh cho rằng ông Hợi có dấu hiệu lợi dụng chức vụ quyền hạn gây sai phạm trong việc cấp giấy phép đăng ký kinh doanh lần 4 và 5 cho Công ty cổ phần phát triển Hà Nam.

Theo đó, 93,35% cổ phần của ông Ảnh và các cổ đông Công ty ATA đã được chuyển nhượng lại cho cổ đông mới là Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư phát triển Việt Nam tại Công ty cổ phần phát triển Hà Nam. Ông Ảnh cho rằng việc biểu quyết để chuyển nhượng này trái pháp luật vì cổ đông dự định chuyển nhượng cổ phần không có quyền biểu quyết về việc chuyển nhượng các cổ phần đó.

Việc này khiến Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư phát triển Việt Nam không cần phải thực hiện các thỏa thuận tại hợp đồng chuyển nhượng cổ phần giữa Công ty ATA với các cổ đông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích của tập thể cổ đông ATA và hơn 20 hộ dân góp vốn đầu tư tại dự án khu nhà ở phục vụ KCN Đồng Văn.

Ông Ảnh đã có đơn khiếu nại đến Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nam về vấn đề này. Tuy nhiên, cơ quan này cho rằng khiếu nại của ông Ảnh không có cơ sở.

Căn cứ tài liệu và các chứng cứ thu thập được, ngày 4/7/2018, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để tiến hành điều tra theo quy định.

Trong quá trình điều tra, từ tháng 7/2018 đến nay, cơ quan chức năng đã hai lần đề nghị gia hạn điều tra và được VKSND tỉnh Hà Nam chấp thuận.

Sau 2 lần gia hạn điều tra vẫn không đủ cơ sở để kết luận có sai phạm nên ngày 8/7, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam ra thông báo tới các bên liên quan về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án này.

Thành Trân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật