Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tạm đình chỉ vụ bé gái lập mưu dâng tình cưỡng đoạt tài sản

Thấy anh chàng mới quen hiền lành, cô bé đã bàn với đồng bọn dàn trận “dâng tình” để tống tiền. Mọi việc diễn ra đúng như sắp đặt, chỉ có cái kết là bất ngờ.

Cuộc tình chớp nhoáng

Theo hồ sơ vụ án, do khó khăn nên Nhung (16 tuổi) rời quê Nghệ An vào Bình Dương kiếm sống. Với tài ăn nói ngọt ngào, ngoại hình dễ thương nên cô bé dù còn ít tuổi nhưng đã được nhiều chàng trai theo đuổi. Vốn cả nể nên Nhung cũng không nỡ từ chối tình cảm của những “cây si” vây quanh mình. 

Khoảng giữa tháng 9/2014, khi đang đợi xe buýt trên địa bàn thị xã Dĩ An (Bình Dương), Mai Sĩ Đức (25 tuổi, quê Thanh Hóa) tình cờ gặp Nhung. Trong lúc chờ xe, hai bên trò chuyện với nhau rồi trao đổi số điện thoại. Sau lần gặp đó, Đức tranh thủ gạ gẫm hẹn hò, nhất là thời điểm này vợ của Đức vừa mới sinh con được hơn 1 tháng. 

Khi được Đức nhắn tin gọi điện rủ rê đi uống cà phê, ăn chè, cô bé liền nhận lời. Sau đó, cả hai đã hiểu lòng nhau nên ít ngày sau đó đã đưa nhau vào khách sạn để “cháy hết mình” cho tình yêu. Sau chuyện đó mấy ngày, Nhung kể lại chuyện vừa đi nhà nghỉ với Đức cho bạn trai tên là Dương Thanh Tuấn biết. 

Nghe vậy, Tuấn liền bày mưu rằng, Nhung sẽ rủ Đức vào khách sạn để quan hệ tình dục rồi Tuấn giả vờ đóng vai là anh trai của Nhung đến bắt quả tang, nói là Nhung chưa đủ tuổi để buộc Đức phải đưa tiền, nếu không sẽ báo cho gia đình và công an. Nhung gật đầu đồng ý. 

Khoảng 20h30 ngày 2/10/2014, Nhung chủ động gọi điện cho Đức đến chở đi chơi. Sau một hồi lòng vòng quanh thị xã Dĩ An, cả hai rủ nhau vào khách sạn quan hệ tình dục. Xong xuôi, Nhung nhắn tin cho Tuấn biết số phòng, địa chỉ khách sạn rồi nằm nói chuyện với Đức để chờ đồng bọn tới thực hiện màn kịch.

Khoảng một giờ sau, Dương Thanh Tuấn, Đoàn Hải Đinh và một người tên Dũng (chưa rõ lai lịch) đến gõ cửa phòng. Khi Nhung vừa mở cửa phòng thì Đinh lao vào giả tát vào mặt Nhung và nói: “Sao mày bỏ nhà đi chơi, bố đang kiếm ở nhà”. Sau đó Đinh quay qua nói với Đức: “Con Nhung chưa đủ tuổi, mày dám quan hệ với nó tao sẽ lên báo công an”, đồng thời yêu cầu Đức về gặp người nhà để… giải quyết.

Sợ bị đi tù, Đức đã ngoan ngoãn theo họ về một khách sạn khác. Tại đây, họ đe dọa, ép buộc Đức phải đưa 10 triệu đồng thì sẽ cho qua mọi chuyện, nếu không sẽ tố ra công an. Tuy nhiên, vì cũng là công nhân, vợ lại vừa mới sinh nên không có nhiều tiền, lúc này trong ví của Đức chỉ có gần 3 triệu đồng, nhưng Nhung không tin và lục ví thì thấy có thẻ ATM nên đưa cho đồng bọn xử lý. 

Trước sự đe dọa đó, Đức đành khai mật khẩu để họ rút 14 triệu đồng. Xong việc, họ còn lấy nốt số tiền trong ví của Đức, chỉ chừa lại một ít đủ để Đức trả tiền thuê khách sạn.

Không đủ căn cứ xác định tuổi bé gái

Xót của và nghĩ rằng mình bị nhóm của người tình dàn trận để cưỡng đoạt tài sản nên chiều hôm sau Đức lên công an trình báo. Tuy nhiên, trên đường đi thì Đức gặp Nhung và một trong số những thanh niên tối qua có mặt tại khách sạn đang chạy xe máy cùng chiều nên Đức ép xe lại, khống chế đưa Nhung lên giao cho công an, còn người thanh niên kia chạy thoát. 

Tại đây, Nhung thừa nhận hành vi đó nhưng cũng đưa ra chứng minh nhân dân chưa đủ 16 tuổi của mình. Thấy có căn cứ, công an tạm giữ luôn cả hai lại. Sau đó Nhung được tại ngoại, còn Đức bị tạm giam gần một tháng thì cho tại ngoại.

Mới đây, TAND TX Dĩ An đưa vụ án ra xét xử, nhưng cuối cùng đành phải trả hồ sơ để điều tra lại vì thấy chưa đủ căn cứ để chứng minh Nhung chưa đủ 16 tuổi, bởi căn cứ vào tờ giấy khai sinh quá hạn, không có số hiệu, quyển sổ, tên xã, huyện, tỉnh gì. 

Tờ khai sinh này có dấu hiệu không hợp pháp, nên tòa đã trả hồ sơ để điều tra xác minh lại. 

Công an thị xã Dĩ An đã ra quyết định trưng cầu giám định xương để xác định tuổi của cô bé này nhưng do Nhung không còn ở địa phương nên việc giám định không thể thực hiện được, một phần có thể do cô nàng trốn tránh vì sợ dính tội Cưỡng đoạt tài sản.

Việc không xác định được tuổi của bị hại Nhung đồng nghĩa với việc khó khép Đức tội Giao cấu với trẻ em. Do vụ án có nhiều điểm phức tạp, không thể làm rõ nên Công an thị xã Dĩ An đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

 • Nghệ An

  Nghệ An
  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

http://baophapluat.vn/phap-luat/tam-dinh-chi-vu-an-be-gai-lap-muu-dang-tinh-cuong-doat-tai-san-221567.html

Theo Hoàng Quý/Pháp luật Việt Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Pháp luật