Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tạm dừng bổ nhiệm Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội

Ngày 15/1, Bộ Tư pháp thông báo tạm dừng bổ nhiệm chức danh Hiệu trường Đại học Luật Hà Nội đối với ông Lê Đình Vinh.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, thực hiện chủ trương về đổi mới công tác tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý, Bộ này đã xây dựng và ban hành Đề án tiếp tục thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp vụ một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp năm 2015.

Việc chọn vị trí Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội để tổ chức thi tuyển nhằm tạo đột phá trong công tác lãnh đạo hoạt động của trường là đúng đắn và Bộ Tư pháp sẽ kiên trì thực hiện.

Trong quá trình triển khai thực hiện Đề án của Bộ Tư pháp, ngày 26/5/2015, Văn phòng Trung ương Đảng có Thông báo số 202-TB/TW thông báo kết luận của Bộ Chính trị về Đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng” của Ban Cán sự Đảng Chính phủ.

Bộ Tư pháp đã có văn bản xin ý kiến và được Thủ tướng, Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ “đồng ý để Bộ Tư pháp triển khai thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ năm 2015 theo Đề án của Bộ Tư pháp”.

Bộ Tư pháp đã chỉ đạo Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với Tổ giúp việc Hội đồng thi tuyển rà soát toàn bộ nội dung Đề án với tinh thần dự thảo Đề án của Ban Cán sự Đảng Chính phủ và kết luận của Bộ Chính trị tại Thông báo số 202-TB/TW. Trên cơ sở kết quả rà soát, Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp đã nhất trí và ra Nghị quyết cho phép tiếp tục thực hiện Đề án của Bộ.

Tam dung bo nhiem Hieu truong Dai hoc Luat Ha Noi hinh anh 1

Ông Lê Đình Vinh (Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink) trúng tuyển vào chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội.

Ảnh: Báo Xây Dựng.

Việc tổ chức thi tuyển đã được tiến hành vào các ngày 31/8/2015 và 1/9/2015. Ông Lê Đình Vinh, Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink trúng tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội.

Ngày 1/9/2015, Bộ Tư pháp có thông cáo báo chí về kết quả kỳ thi tuyển, trên các phương tiện thông tin đại chúng.

“Tuy nhiên, ngay sau ngày công bố kết quả thi tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội, Thường trực Chính phủ nhận được 'Đơn kính báo và khiếu nại' nặc danh và chỉ đạo Bộ Tư pháp xem xét, báo cáo”, thông cáo báo chí nêu.

Tại cuộc họp ngày 22/12/2015, Thường trực Chính phủ đã nghe Bộ Tư pháp báo cáo, có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ GD&ĐT và Văn phòng Chính phủ; và còn có cách hiểu khác nhau về tinh thần và nội dung dự thảo Đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng” của Ban Cán sự Đảng Chính phủ mà hiện nay Bộ Nội vụ đang hoàn thiện.

“Ngày 6/1/2016, Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp đã họp, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, quyết định tạm dừng việc bổ nhiệm ông Lê Đình Vinh, người trúng tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội, cho đến khi Đề án của Ban Cán sự Đảng Chính phủ được ban hành, sẽ xem xét tiếp”, văn bản do ông Trần Tiến Dũng – Chánh văn phòng Bộ Tư pháp ký, cho hay.

Xem xét lại việc thi tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội

Sau khi có phản ánh, Thủ tướng đã yêu cầu rà soát lại quy trình thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội.Thắng Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục