Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tạm dừng hoạt động Đơn nguyên Sơ sinh - nơi 4 trẻ tử vong ở Bắc Ninh

Đơn nguyên Sơ sinh của Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đã tạm dừng hoạt động để tiến hành tổng kiểm soát nhiễm khuẩn, khử khuẩn toàn bộ.

Nước mắt người cha mất con sau 9 năm hiếm muộn Sau gần 9 năm chạy chữa, vợ chồng anh Nguyễn Thạc Hoàn (Bắc Ninh) mới có con nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm, song bé Hà Vi đã qua đời vào sáng 20/11.

Liên quan tới sự việc 4 bé sơ sinh tử vong cùng ngày tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh hôm 20/11, bà Tô Thị Mai Hoa - Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh - vừa cho biết hiện Đơn nguyên Sơ sinh của Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đã tạm dựng hoạt động để tiến hành tổng kiểm soát nhiễm khuẩn, khử khuẩn toàn bộ khu vực này. Tất cả các bệnh nhi cũ và mới tại đơn nguyên này đều được chuyển ngay lên các cơ sở y tế tuyến trên.

Từ chiều ngày 20/11 đến ngày 23/11, 20 trẻ sơ sinh non tháng được chuyển từ Đơn nguyên Sơ sinh của Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đến các Bệnh viện tuyến trung ương gồm Bệnh viện Phụ sản Trung ương 9 bé, Bệnh viện Nhi Trung ương 8 bé và Bệnh viện Bạch Mai 3 bé.

Theo bác sĩ Lê Minh Trác, Giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, 9 bé chuyển lên đây là sinh non, cân nặng từ 1-2,8 kg. Trong đó, 7 cháu chuyển đến từ chiều ngày 21/11, chiều ngày 23/11 có thêm 2 cháu nữa được chuyển đến.

Các bé được trung tâm tạo điều kiện sắp xếp điều trị và chăm sóc chung một phòng. Hiện, sức khỏe các bé đều tiến triển tốt, không phải thở máy, có 2-3 cháu dự kiến sẽ ra viện trong tuần tới. Đặc biệt có 3 cháu cân nặng 1-1,4 kg phải nằm nuôi dưỡng trong lồng ấp từ một đến hai tháng. Trong 9 trẻ chuyển đến Trung tâm có một trường hợp trẻ sinh đôi.

Tam dung hoat dong Don nguyen So sinh - noi 4 tre tu vong o Bac Ninh hinh anh 1
Một trong 3 trẻ sơ sinh non tháng được chuyển lên từ Bắc Ninh đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Thế Anh.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi, cho biết hiện có 3 bé sơ sinh bị sốc nhiễm khuẩn chuyển từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đang điều trị tại đây. Trong đó, một bé tiên lượng xấu.

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cũng cho biết các bác sĩ phát hiện hai bệnh nhi nặng nhất chuyển từ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh (trong số 8 trẻ) nhiễm một loại vi khuẩn kháng thuốc, thậm chí đa kháng thuốc.

Tối 21/11, Hội đồng khoa học đã công bố nguyên nhân tử vong của 4 trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh là sốc nhiễm khuẩn có thể liên quan đến nhiễm khuẩn bệnh viện. 

Mẹ nguy kịch, con chết lưu vì mắc phải hội chứng nguy hiểm

Hoàn cảnh khó khăn khiến Nhung không có điều kiện thăm khám thai định kỳ và nhập viện khi đã lâm vào tình trạng nguy hiểm.


Hà Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe