Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tạm dừng phát hành sách ‘Gạc Ma - Vòng tròn bất tử’

NXB Văn học quyết định tạm dừng phát hành cuốn sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử", tiến hành rà soát, sửa chữa nội dung sách và gửi lời xin lỗi độc giả về sự cố đáng tiếc này.

NXB Văn học vừa quyết định dừng phát hành sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử. Quyết định trên được đưa ra xuất phát từ những phản hồi, góp ý của độc giả, chỉ ra một số sai sót, cũng như những chi tiết chưa chính xác trong nội dung sách.

Một trong những sai sót nằm ở trang 200, liên quan tới nhân vật Mai Xuân Hải ở Bố Trạch, Quảng Bình trong lời kể của cựu chiến binh Nguyễn Văn Thống. Sách viết: “Riêng anh Mai Xuân Hải, quê ở Liên Trạch vừa từ trần, để lại vợ và bốn đứa con thơ côi cút trong gia cảnh nghèo khó”. Có ý kiến cho rằng, anh Mai Xuân Hải vẫn còn sống, không qua đời như sách viết.

Tam dung phat hanh sach ‘Gac Ma - Vong tron bat tu’ hinh anh 1
Sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử.

Với tinh thần cầu thị, NXB Văn học đã nghiêm túc tiếp thu những góp ý của độc giả, ra quyết định với 3 nội dung chính.

Thứ nhất, tạm dừng phát hành dưới mọi hình thức cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử để đính chính, sửa chữa.

Thứ hai, đối với những độc giả có nhu cầu tiếp cận ngay lập tức những thông tin chưa chính xác được đính chính, sửa chữa trong nội dung sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử, NXB Văn học sẽ gửi bản đính chính, sửa chữa in kèm theo sách.

"Độc giả đã sở hữu sách có thể nhận bản đính chính bổ sung này tại tất cả các hệ thống phát hành sách trên toàn quốc hoặc liên lạc theo địa chỉ của Nhà xuất bản Văn học và công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo Trí Việt tại trang thông tin cuối cuốn sách kể từ ngày 20/7/2018, chúng tôi sẽ có trách nhiệm chuyển đến tận tay độc giả".

NXB Văn học sẽ phối hợp với công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo Trí Việt tiến hành rà soát, chỉnh sửa lại những chi tiết chưa chính xác trong cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử để in lại ấn bản mới trong thời gian sớm nhất. Độc giả có quyền lựa chọn hoàn đổi lại ấn bản mới này cho bản in sai sót đã sở hữu trước đó.

NXB Văn học gửi lời xin lỗi tới độc giả về sự cố đáng tiếc này.

Sẽ chỉnh sửa sách ‘Gạc Ma - Vòng tròn bất tử’

Không chỉ chỉnh sửa, rà soát lại toàn bộ “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử”, NXB và đơn vị phát hành sẽ thu đổi sách chỉnh lý cho những độc giả đã mua sách.


Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Ly giai ve ca nghin ten goi chuc quan Viet Nam hinh anh

Lý giải về cả nghìn tên gọi chức quan Việt Nam

0 5

"Từ điển chức quan Việt Nam" của PGS Đỗ Văn Ninh, một công cụ tra cứu chức quan hữu ích về thời quân chủ Việt Nam, đã được tái bản trong sự háo hức của độc giả.

Doc sach giup hinh thanh nhan cach nhu the nao? hinh anh

Đọc sách giúp hình thành nhân cách như thế nào?

0 14

Những tác động tích cực của đọc sách tới bản thân sẽ được học sinh một số trường ở TP.HCM nêu ra trong một tọa đàm do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức.

Bao hanh voi, con nguoi danh mat nhan tinh? hinh anh

Bạo hành voi, con người đánh mất nhân tính?

0 1 1

Loài người tự cho mình đứng trên tự nhiên, mà quên đi trước khi làm "người", chúng ta là "con". Đó là thông điệp về sinh thái sâu sắc trong "Rễ trời".

Hien vat quy ve Di chuc cua Chu tich Ho Chi Minh hinh anh

Hiện vật quý về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

0 57

Chuyên đề trưng bày “Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) khai mạc chiều 19/8 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.