Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tạm dừng phát phiếu hỏi học sinh cấp một số lần phá thai

Do phiếu khám sức khỏe cho học sinh có câu hỏi không phù hợp khiến dư luận bức xúc, Sở Y tế Hà Nội quyết định tạm ngừng phát hành để nghiên cứu, đưa ra phương án tốt nhất.

Chiều 11/4, bà Đỗ Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, Hà Nội - cho Zing.vn biết sau khi nhận được thông tin nhiều phụ huynh thắc mắc về phiếu khám sức khỏe phát cho học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo tạm ngừng phát hành giấy tờ trên.

Tam dung phat phieu hoi hoc sinh cap mot so lan pha thai hinh anh 1
Câu hỏi liên quan sức khỏe sinh sản khiến nhiều phụ huynh bức xúc. Ảnh: TL.

 

Trước đó, phiếu khám sức khỏe phát cho học sinh trường tiểu học Lý Thái Tổ có câu hỏi về biện pháp tránh thai đang dùng, số lần có thai, sảy thai khiến nhiều người bất ngờ.

Bà Đỗ Thị Thu Hà giải thích đây là một trong những kế hoạch của chương trình lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân. Phiếu khám sức khỏe là mẫu hồ sơ dành cho mọi người nên khi áp dụng vào đối tượng cụ thể có những câu hỏi chưa phù hợp.

Sở Y tế Hà Nội đăng ký tiên phong thí điểm lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho mỗi công dân. Trước đó, một số phường, xã tiến hành phát câu hỏi điều tra. Hiện chương trình này được triển khai sang các quận, huyện của thành phố.

Theo văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, có 4 nhóm đối tượng được tiến hành kiểm tra gồm những người già, học sinh từ mầm non tới THPT, nhân viên trong các cơ quan xí nghiệp và sinh viên các trường CĐ, ĐH trên địa bàn.

Tam dung phat phieu hoi hoc sinh cap mot so lan pha thai hinh anh 2
Phiếu khám sức khỏe hỏi số lần phá thai được phát cho học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Trường tiểu học Lý Thái Tổ.

Bà Thu Hà thông tin mẫu hồ sơ quản lý sức khỏe gây tranh cãi nằm trong bộ hồ sơ theo Quyết định 831/QĐ-BYT của Bộ Y tế. Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy thực hiện kế hoạch của UBND TP Hà Nội, ban hành phiếu quản lý sức khỏe cho tất cả đối tượng nói trên.

Qua bộ hồ sơ này, y tế quận làm nhiệm vụ thu thập thông tin để cập nhật vào phần mềm. Phiếu khám sức khỏe được trung tâm y tế tiến hành thí điểm với học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ.

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy nhận định chương trình ở giai đoạn đầu, khâu tuyên truyền chưa mạnh, khiến cho nhiều người dân chưa hiểu mục đích của việc điền vào phiếu quản lý sức khỏe.

Sau khi phát hiện những câu hỏi chưa phù hợp, đại diện y tế quận đã báo Sở Y tế Hà Nội, sau đó thông báo tới các trường tạm ngừng phát phiếu quản lý sức khỏe gửi cho phụ huynh.

Theo bà Thu Hà, giai đoạn mới triển khai còn nhiều thiếu sót, Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp nhận thông tin và có những quyết định điều chỉnh hợp lý.

Phiếu khám sức khỏe hỏi học sinh cấp một số lần phá thai

Phiếu khám sức khỏe phát cho học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ (Hà Nội) có câu hỏi về biện pháp tránh thai đang dùng, số lần có thai, sảy thai, khiến nhiều người bất ngờ.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Tai sao lai goi la mam ngu qua? hinh anh

Tại sao lại gọi là mâm ngũ quả?

0 1

Mâm ngũ quả ngày Tết biểu thị sự mong cầu thịnh vượng được thể hiện ở mỗi giai đoạn, vùng miền theo cách thức khác nhau.

Vua chua ngay xua lam gi ngay mung 1 Tet? hinh anh

Vua chúa ngày xưa làm gì ngày mùng 1 Tết?

0 11

Trong ngày đầu tiên của năm mới, các bậc vua chúa nước Việt ngày xưa thường tiến hành nhiều nghi lễ quốc gia quan trọng.

7 luu y de thuc hien thanh cong du dinh nam 2020 hinh anh

7 lưu ý để thực hiện thành công dự định năm 2020

0 4

Kế hoạch phổ biến dịp đầu năm là giảm cân, tập thể dục, tiết kiệm tiền. Nhưng hầu hết bạn trẻ thất bại sau 2 tháng thực hiện do thiếu chiến lược và không nỗ lực.