Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với 200 giáo viên huyện Krông Pắk

Tại cuộc họp khẩn, UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu huyện Krông Pắk dừng việc chấm dứt hợp đồng với các giáo viên dôi dư tại địa phương.

Chiều 11/3, nguồn tin của Zing.vn cho biết tại cuộc họp khẩn vào sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với khoảng 200 giáo viên vừa được thông báo ngày 9/3.

Theo nguồn tin này, lãnh đạo UBND tỉnh đã yêu cầu UBND huyện Krông Pắk tạm thời dừng việc chấm dứt để rà soát tất cả hợp đồng của giáo viên.

Ngoài ra, tại cuộc họp, UBND huyện Krông Pắk xin tăng biên chế nhưng không được. Vì Chính phủ đã có chủ trương tinh giảm biên chế nên không thể đồng ý việc này.

“Lãnh đạo UBND tỉnh giao UBND huyện Krông Pắk rà soát trường nào thiếu, thừa số lượng bao nhiêu. Sau khi có số liệu, UBND huyện báo cáo tỉnh để xin ý kiến thường vụ”, người này nói.

Tam dung viec cham dut hop dong voi 200 giao vien huyen Krong Pak hinh anh 1
Hàng trăm giáo viên kéo lên UBND huyện Krông Pắk phản ứng khi bị chấm dứt hợp đồng. Ảnh: Minh Quý.

UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Krông Pắk, đảm bảo quyền lợi của người lao động và an ninh trật tự trên địa bàn huyện; báo cáo, đề xuất UBND tỉnh việc xét tuyển bổ sung đối với các giáo viên có hợp đồng lao động ngoài chỉ tiêu biên chế không còn việc làm để tuyển dụng.

Phối hợp với Sở Nội vụ để chuẩn xác số liệu, tổng hợp các nhóm hợp đồng để dự kiến biện pháp giải quyết phù hợp với tình hình thực tế và quy định hiện hành. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để có giải pháp phù hợp, giải quyết căn cơ các vấn đề nhằm ổn định tình hình địa phương.

Liên quan việc xử lý những người đứng đầu huyện Krông Pắk để xảy ra sự việc trên, nguồn tin này cho biết lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu xử lý nghiêm.

“Theo đó, bí thư huyện ủy, ban thường vụ huyện ủy và chủ tịch UBND huyện qua các thời kỳ đã buông lỏng quản lý để xảy ra sai phạm. Hiện, quy trình xử lý kỷ luật đang được thực hiện”, nguồn tin này cho biết thêm.

Trước đó, ngày 9/3, UBND huyện Krông Pắk tổ chức họp thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với khoảng 200 giáo viên trên tổng số gần 600 giáo viên dôi dư tại huyện này.

Trong khi đó, trong đợt tuyển giáo viên biên chế sắp tới, toàn huyện Krông Pắk chỉ có 83 chỉ tiêu. Như vậy, sau khi thi tuyển số giáo viên còn lại sẽ tiếp tục nhận thông báo chấm dứt hợp đồng.

Ngay sau khi thông báo, hàng trăm giáo viên bị chấm dứt hợp đồng và các giáo viên nằm trong diện nguy cơ mất việc đã tới UBND huyện Krông Pắk để phản ứng.

Liên quan đến việc này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã có công văn gửi LĐLĐ tỉnh, Sở GDĐT tỉnh, Công đoàn Giáo dục tỉnh Đắk Lắk đề nghị giải quyết vụ việc chấm dứt hợp đồng lao động hàng loạt giáo viên tại huyện Krông Pắk.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị các cơ quan liên quan sớm tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời có giải pháp sắp xếp, bố trí việc làm cho giáo viên theo hướng tiếp nhận tối đa các thầy giáo, cô giáo vào làm việc ở địa bàn trong tỉnh. 

Cô giáo ở Đắk Lắk bật khóc 'không chịu được cơn sốc lớn' mất việc Chiều 12/3, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành công văn yêu cầu huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động với hơn 500 giáo viên.

Hàng trăm giáo viên Đắk Lắk mất việc phải làm đủ nghề để sống

Hàng trăm giáo viên ngỡ ngàng khi bị chấm dứt hợp đồng. Để có tiền trang trải cuộc sống sau nhiều năm đứng bục giảng, họ phải làm đủ thứ nghề.


Tây Nguyên

Video: VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Hai me con cung tot nghiep dai hoc hinh anh

Hai mẹ con cùng tốt nghiệp đại học

0 1 14

Hai mẹ con bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (63 tuổi) và Nguyễn Thanh Hiền (38 tuổi) vừa cùng lúc nhận bằng tốt nghiệp Đại học Mở TP.HCM.