M

Tạm giam người bị 'tố' tung ảnh sex, cưỡng dâm

Nửa tháng sau khi báo chí phản ánh lá đơn cầu cứu của cô gái 27 tuổi “tố” bạn trai tung ảnh sex, cưỡng dâm, cướp tài sản, công an đã bắt tạm giam người đàn ông này.

Lá đơn cầu cứu

Trao đổi với Zing.vn, thượng tá Đặng Vặn Đạm - Trưởng Công an TP Hải Dương cho biết, sau nhiều ngày củng cố chứng cứ, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam Phạm Văn Duy (33 tuổi, quê ở huyện Nam Sách, Hải Dương) về hành vi Cướp tài sản.

“Về nội dung tố cáo Duy tung hình ảnh nhạy cảm lên mạng, chúng tôi đang tiếp tục điều tra” - thượng tá Đạm thông tin.

Nửa tháng trước, chị Nguyễn Thị Lan (27 tuổi, ở TP Hải Dương) có đơn tố cáo việc bị bạn trai đánh đập, cưỡng đoạt tài sản, cưỡng dâm, tung ảnh sex bôi nhọ danh dự, tới các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương nhờ can thiệp.

Duy
Duy trong lần trả lời phóng viên tại nhà. Ảnh: Việt Đức.

Cô gái từng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Thái Nguyên cho rằng, đơn thư mình gửi lâu nay chưa được công an giải quyết dứt điểm, khiến những hình ảnh nhạy cảm của cô và bạn trai cũ tiếp tục bị phát tán. Bị đơn trong vụ việc này là Phạm Văn Duy.

Theo lời Lan, cô quen Duy năm 2011. Quá trình tìm hiểu nhau, người đàn ông hơn 6 tuổi kể với Lan đang độc thân và làm quản lý một công ty bảo vệ.

Yêu nhau được vài tháng, Lan phát hiện bạn trai đã có vợ và 2 con nên quyết định chia tay. "Tôi chủ động đến gặp Duy cùng vợ anh ta yêu cầu chấm dứt. Người đàn ông này không đồng ý và luôn tìm mọi cách ép buộc tôi phải quan hệ tình dục với anh ta" - Lan tố cáo.

Theo nguyên đơn, từ ngày chia tay Duy (tháng 5/2012) đến tháng 2/2015, cô liên tục bị anh này săn đón, cướp tài sản, hành hạ, ép buộc "quan hệ". "Em không nhớ bị Duy ép buộc quan hệ tình dục bao nhiêu lần trong 3 năm qua" - cô gái 27 tuổi chia sẻ.

Người bị 'tố' tung ảnh sex, cưỡng dâm nói gì?

"Giữa tôi và Lan chỉ là bạn bè. Bản thân tôi chưa bao giờ quan hệ tình dục với cô gái này", Duẩn nói dứt khoát.

Sau nhiều lần né tránh, cắt liên lạc với Duy, hôm 17/2 (29 Tết Nguyên đán 2015), Lan phát hiện ảnh nóng ghi cảnh quan hệ giữa cô và bạn trai cũ bị phát tán lên Facebook. Trong đơn tố cáo, Lan khẳng định Duy chính là người đã sao chép nội dung trang mạng xã hội của cô, kết bạn lại với các thành viên rồi phát tán ảnh nóng mục đích bôi nhọ danh dự mình.

Hôm 9/3, sau nhiều lần không thể căn ngăn việc phát tán ảnh nhạy cảm, Lan làm đơn tố cáo gửi Công an tỉnh và Công an TP Hải Dương.

Cô gái 27 tuổi nói sau các biến cố xảy ra, bản thân đang hoảng loạn tinh thần, sợ hãi không dám ra khỏi nhà vì lo Duy tiếp tục làm hại mình.

Mong pháp luật xử lý nghiêm minh

Liên lạc với Nguyễn Thị Lan chiều 30/4, cô gái 27 tuổi cho biết đã biết thông tin Duy bị bắt. Sau khi báo chí phản ánh lá đơn tố cáo của mình, Lan bảo nhiều lần được cơ quan điều tra mời lên ghi lời khai.

“Duy bị bắt để điều tra về một phần hành vi anh ta gây ra. Em mong muốn cơ quan điều tra xử lý nghiêm minh các hành vi khác để khi ra anh ta không còn đến quấy rồi nữa” - Lan chia sẻ.

Cô gái tố cáo tình cũ tung ảnh sex, cưỡng dâm, cướp tài sản nói chưa có kế hoạch gì cho tương lai, bản thân chưa có ý định xin việc đi làm. 

Lan
Lan gửi lời cảm ơn truyền thông đã lên tiếng bảo vệ mình. Ảnh: Việt Đức.

Trở lại diễn biến vụ cướp mà cơ quan công an đang điều tra, nguyên đơn khai hôm gặp nạn là tối 22/12/2013. Khi đó, Lan cùng bạn đi xe máy qua cổng một ngân hàng trên đường Ngô Quyền, bị Duy lái taxi đuổi theo, ép vào đường. Nhận ra kẻ quấy rồi mình lâu nay, Lan bảo bạn về trước còn mình đi bộ trên vỉa hè.

Duy xuống xe túm cổ áo cô gái 27 tuổi, giật chiếc điện thoại Nokia C2 của Lan rồi bỏ đi. Vụ việc xảy ra quá nhanh khiến nạn nhân không kịp tri hô. Nhân chứng vụ việc này là bảo vệ ngân hàng và chủ quán nước bên đường.

Cô gái 'tố' bạn trai tung ảnh sex, cưỡng dâm 3 năm

Phát hiện bạn trai lừa tình, Lan tìm cách chia tay nhưng bị anh này đánh đập, ép “quan hệ” trong thời gian dài. Hai tháng nay, cô nghi ngờ bị tình cũ tung ảnh sex lên mạng.

Hai ngày sau, khi chị Lan đi làm về qua vòng xuyến Nam Cường, TP Hải Dương, Duy lái taxi ép nạn nhân ngã ra đường. Người dân quanh đó thấy vậy đã gọi báo cảnh sát 113 và dìu cô gái này vào nhà.

Thấy chị Lan lấy điện thoại gọi cho người thân tới đón, Duy đứng gần rút chiếc điện thoại hôm trước cướp của nạn nhân ra, nói với giọng thách thức: “Điện thoại của mày đây…”

Sau nhiều ngày củng cố chứng cứ, Công an TP Hải Dương đã tạm giam Duy về hành vi Cướp tài sản.

Thừa nhận việc cướp điện thoại

Quá trình phán ảnh vụ việc tròn nửa tháng trước, phóng viên đã đến nhà Phạm Văn Duy ở huyện Nam Sách, Hải Dương.

Lan ghi chép các địa chỉ mình đã gửi đơn cầu cứu. Ảnh: Việt Đức.
Lan ghi chép các địa chỉ mình đã gửi đơn cầu cứu. Ảnh: Việt Đức.

 

Theo lời người đàn ông này, nội dung đơn tố cáo của Lan không đúng sự thật. “Giữa tôi và Lan chỉ là bạn bè. Bản thân tôi chưa bao giờ quan hệ tình dục với cô gái này” - Duy nói khi đó.

Người đàn ông có 2 mặt con kể, 4 năm trước, khi đang làm quản lý công ty vệ sĩ phải thường xuyên làm đêm. Khi đó anh ta hay nhắn tin trò chuyện với Lan. Sau 2 tháng quen, Duy cho biết có mời cô gái 27 tuổi về nhà chơi, bản thân vợ anh ta biết việc này.

“Tôi thừa nhận từng lấy chiếc điện thoại Nokia của Lan. Đó là chiếc điện thoại tôi từng cho cô ấy mượn, hôm đó chỉ đòi lại” - Duy khẳng định.

Về thông tin Lan tố cáo mình gửi tin nhắn đe dọa, tung hình ảnh nhạy cảm của cô này lên mạng, Duy nói người nam trong tấm hình không phải anh ta.

Hai tháng trước khi bị tạm giam, Duy bảo liên tục bị các đơn vị Công an tỉnh Hải Dương triệu tập tới làm rõ nội dung đơn tố cáo. “Quá trình làm việc ở các đơn vị, tôi đều đề nghị cơ quan công an công an hãy tìm xem ai tung ảnh nóng lên mạng. Nếu tôi làm sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật” – Duy nói.

Vụ ‘tố’ tung ảnh sex, cưỡng dâm nhìn từ chuyên gia mạng

Vị chuyên gia mạng cho rằng việc xác minh có hay không hành vi phát tán hình ảnh nhạy cảm của người bị tố cáo không dễ bởi các bức hình đó đã được gỡ ra.

Việt Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật