M

Tạm giữ hình sự thợ hàn liên quan vụ cháy xưởng bánh làm 8 người chết

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự thợ hàn xì Kiều Tiến Vinh để điều tra về vụ cháy xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hoài Đức làm 8 người chết, 2 người bị thương.

Ngày 31/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự thợ hàn xì Kiều Tiến Vinh (ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra 2 hôm trước ở xã Đức Thượng (Hoài Đức) làm khiến 8 người tử vong.

Tam giu hinh su tho han lien quan vu chay xuong banh lam 8 nguoi chet hinh anh 1
Hiện trường vụ cháy xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hoài Đức. Ảnh: Minh Sang.

Cơ quan chức năng nhận định vụ cháy xảy ra khi một số người trong xưởng sản xuất bánh kẹo sửa chữa gác xép. Tia lửa từ máy hàn đã bắn vào xốp trong xưởng gây ra hỏa hoạn.

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan công an cũng đã ghi lời khai đối với vợ chồng anh Nguyễn Văn Được (25 tuổi, chủ xưởng bánh kẹo) để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Trước đó, khoảng 10h ngày 29/7, vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại xưởng sản xuất bánh kẹo rộng 170 m2 nằm sát quốc lộ 32, đoạn qua xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Theo báo cáo của UBND huyện Hoài Đức, vụ cháy xảy ra do bẩn cẩn trong việc hàn xì nhà xưởng sản xuất bánh kẹo khiến 10 người bị mắc kẹt.

Sau khi phá tường, lực lượng chức năng và người dân đã đưa được 3 nạn nhân ra ngoài. Tuy nhiên, một người trong số này đã tử vong khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND Hà Nội khẩn trương thăm hỏi, khắc phục hậu quả, có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân người bị nạn và phối hợp với Bộ Công an sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

8 nạn nhân tử vong trong vụ cháy:

Kiều Tiến Trọng (17 tuổi), Nguyễn Hồng Sơn (19 tuổi), Nguyễn Nho Thành (16 tuổi), Kiều Văn Chúc (15 tuổi, cùng trú ở xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội); Cấn Thị Tâm (55 tuổi, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ); Lê Văn Hoạt (27 tuổi, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội); Trần Quang Huy (20 tuổi, phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội); Khuất Văn Thịnh (chưa rõ năm sinh, xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, Ninh Bình).

2 nạn nhân bị thương:

Nguyễn Văn Tiến Anh (16 tuổi) và Nguyễn Duy Tiến (16 tuổi, cùng trú ở xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội)

Vụ cháy xưởng bánh kẹo khiến 8 người chết xảy ra như thế nào? Đám cháy xảy ra trưa 29/7 tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức (Hà Nội) cướp đi mạng sống của 8 người, 2 người khác bị thương. Hầu hết nạn nhân đều là anh em trong một dòng họ.

Cháy xưởng bánh 8 người chết: Mất mạng khi quay lại cứu đồng nghiệp

Các nạn nhân vụ cháy xưởng bánh ở Hoài Đức hôm 29/7 đều rất trẻ. Có em mới 15, 16 tuổi, tranh thủ nghỉ hè đi làm thêm phụ giúp gia đình, có người mất mạng khi quay lại cứu người...

Tùng Lâm

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội