Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tạm giữ tàu chở 2,1 triệu lít xăng không chứng từ

Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ và tiến hành điều tra làm rõ vụ tàu vận chuyển 2,1 triệu lít xăng A92 thiếu chứng từ, hóa đơn.

6h10 ngày 19/5, tại khu vực vùng biển giáp ranh giữa huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh và Gò Công, tỉnh Tiền Giang, Đoàn đặc nhiệm miền Nam, Cục Phòng chống ma túy và Tội phạm - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang, phát hiện và kiểm tra tàu Kim Minh 04, mang biển kiểm soát CT-01099, do ông Võ Văn Chiến (sinh năm 1979, ngụ tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) làm thuyền trưởng.

Qua kiểm tra, ngành chức năng phát hiện trên tàu gồm có 5 người, trong đó một người không có tên trong sổ danh bạ thuyền viên, một người có tên nhưng không có mặt trên tàu. 

Theo thuyền trưởng Võ Văn Chiến, phương tiện Kim Minh 04 thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thương mại và Dịch vụ Văn Khoa (có văn phòng tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ), đang vận chuyển 2,1 triệu lít xăng A92 từ kho Cái Mép-Thị Vải của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vận tải thủy bộ Hải Hà (có trụ sở xã Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình). 

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng Võ Văn Chiến chỉ xuất trình cho lực lượng chức năng một phiếu xuất kho hàng gửi và các giấy tờ khác có liên quan đến việc giao nhận hàng hóa, nhưng không xuất trình được các loại chứng từ khác để chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa như: Hóa đơn giá trị gia tăng, hợp đồng vận chuyển, hợp đồng ký gửi hàng hóa.

Bộ Công an bắt tàu chở xăng nhập lậu trên biển Bình Thuận

Người trong nước cấu kết với chủ hàng nước ngoài núp dưới chiêu bài nhập khẩu xăng chính ngạch để khai báo gian dối, nhưng giảm số lượng để trốn thuế.


http://www.vietnamplus.vn/tam-giu-phuong-tien-cho-21-trieu-lit-xang-khong-co-chung-tu/386787.vnp

Theo Công Trí/TTXVN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Tiem sua quan ao nghi bi phong hoa, chay rui hinh anh

Tiệm sửa quần áo nghi bị phóng hỏa, cháy rụi

Sau khi hỏa hoạn xảy ra, cơ quan chức năng thu giữ một phần chai nhựa có mùi xăng. Chủ tiệm sửa quần áo khai với công an rằng gần đây có mâu thuẫn với một phụ nữ.