Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Tắm nước ngọt ở các bãi biển Đà Nẵng rẻ nhất thế giới'

Chủ tịch Đà Nẵng dự tính tăng giá nước ngọt vì với mức 1.000-3.000 đồng/lượt, thành phố thiếu kinh phí đầu tư cơ sở vật chất ở các bãi biển để phục vụ người dân, du khách.

Sáng 14/5, UBND TP Đà Nẵng họp thông qua một số nội dung để trình kỳ họp HĐND thành phố sắp tới.

Tại buổi họp, đại diện Sở Du lịch cho biết lượng khách đến thành phố du lịch ngày càng đông. Vào chiều tối, nhiều du khách vẫn tắm biển, vui chơi, trong khi lực lượng cứu hộ chỉ trực từ 4h30 sáng đến 19h.

Sở này đề xuất UBND thành phố hỗ trợ kinh phí cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, quản lý trật tự tại các bãi biển trên địa bàn thành phố. Khi có kinh phí, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng sẽ bố trí nhân viên cứu hộ trực từ 4h30 sáng đến 22h tối.

'Tam nuoc ngot o cac bai bien Da Nang re nhat the gioi' hinh anh 1
Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: Đoàn Nguyên.

"Việc hỗ trợ 100.000 đồng/người/đêm là phù hợp và không quá mức quy định của người lao động", đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng nói.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đồng ý với đề xuất trên và cho rằng những người làm công tác cứu hộ làm việc rất vất vả. Trong khi đó, họ chỉ có lương cơ bản.

"Vì vậy, số anh em trẻ khỏe, bơi giỏi nghỉ việc hoặc các khu resort lấy hết, dẫn đến thiếu hụt lực lượng cứu hộ, cứu nạn. Tôi thống nhất với đề nghị của Sở Du lịch”, ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng giao cho lực lượng cứu hộ phải làm việc có trách nhiệm để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tắm biển. “Biển Đà Nẵng phải sạch sẽ và an toàn. Du khách và người dân đến tắm biển chỉ việc thả hồn ngắm mây trời chứ không lo ngại bất cứ thứ gì nữa. Đó là sứ mệnh của chúng ta”, ông Thơ nhấn mạnh.

'Tam nuoc ngot o cac bai bien Da Nang re nhat the gioi' hinh anh 2
Giá mỗi lượt tắm nước ngọt ở biển Đà Nẵng chỉ 1.000-3.000 đồng. Ảnh: Liêu Lãm.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết hiện cơ sở vật chất ở các bãi tắm nước ngọt ven biển đang xuống cấp, nhếch nhác và nhìn rất phản cảm. Nguyên nhân xuất phát từ thực trạng để cho các cá nhân, tổ chức trúng thầu ngắn hạn nên không đầu tư nâng cấp.

“Người trúng thầu chỉ biết thu phí chứ không đầu tư, duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp các trang thiết bị. Họ chỉ lo thu tiền chứ không làm gì thêm vì thời gian quá ngắn”, ông Thơ nói.

Người đứng đầu chính quyền Đà Nẵng cho hay địa phương đang dự tính sẽ tăng giá tắm nước ngọt để lấy kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và du khách.

'Tam nuoc ngot o cac bai bien Da Nang re nhat the gioi' hinh anh 3
Lực lượng cứu hộ túc trực tại biển Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

"Giá tắm nước ngọt ở các bãi biển Đà Nẵng đang rẻ nhất thế giới, chỉ ở mức 1.000 đến 3.000 đồng/lượt. Chúng ta phải tính nâng giá sao cho hợp lý để có khoản kinh phí duy tu, bảo dưỡng, đầu tư cơ sở vật chất ngày một tốt hơn”, ông Thơ nêu.

Ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị Sở Du lịch nâng thêm thời gian khai thác, quản lý cho những cá nhân, tổ chức trúng thầu để họ đầu tư cơ sở vật chất.

"Chúng ta phải thực sự quan tâm đến vấn đề này vì môi trường tốt thì tạo được ấn tượng tốt với du khách", ông Thơ chốt lại.

Nước thải sủi bọt vàng chảy thẳng ra biển Đà Nẵng

Hơn 1 km bờ biển Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) xuất hiện nước sủi bọt vàng, bốc mùi hôi thối khiến người dân và du khách không dám tắm.


Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Loi hieu trieu va menh lenh quyet liet ngan Covid-19 hinh anh

Lời hiệu triệu và mệnh lệnh quyết liệt ngăn Covid-19

0 29

"Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19", Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng kêu gọi.