M

Tâm sự của những cảnh sát 9X tham gia diễu binh ngày 2/9

Qua gần 4 tháng tập luyện, các học viên, chiến sĩ trẻ ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, họ luôn sẵn sàng cả tinh thần và sức khoẻ để làm tròn sứ mệnh được giao.

Là một chiến sĩ tham gia diễu binh khối Cảnh sát cơ động, Vũ Công Huy (hiện công tác tại Trung đoàn Cảnh sát Cơ động thủ đô - K20) cho biết: “Để được chọn lựa đứng trong đội hình, chúng mình phải đáp ứng đủ các tiêu chí cấp trên đề ra. Trong đó chủ yếu nam phải cao từ 1,67 m trở lên, có thành tích công tác chiến đấu tốt, nắm vững điều lệnh đội ngũ”.

9X tâm sự, khi biết tin được chọn, anh và đồng đội rất tự hào vì lễ diễu binh có quy mô lớn như thế này 10 năm mới tổ chức một lần.

Tam su cua nhung canh sat 9X tham gia dieu binh ngay 2/9 hinh anh 1
Vũ Công Huy cùng đồng đội trong lúc nghỉ ngơi giữa buổi tập diễu binh. Ảnh: NVCC.

Hot teen Việt bày tỏ tình yêu Tổ quốc trong ngày Quốc Khánh

Phần lớn các bạn trẻ cho rằng, yêu Tổ quốc bắt nguồn từ những hành động nhỏ nhất. Mọi người cần sống có trách nhiệm với bản thân, công việc của mình và xã hội.

Tập luyện bất kể nắng, mưa

Các bạn trẻ tham gia đoàn diễu binh ngày 2/9 chia sẻ, tập luyện dưới cái nắng gay gắt, vất vả nhưng không chiến sĩ nào lơ là nhiệm vụ.

Nguyễn Thị Huyền - sinh viên năm 2 Học viện An ninh, khối Nữ Cảnh sát giao thông - cho biết: “Những ngày đầu chưa quen với cường độ tập luyện gắt gao, nhất là dưới trời nắng không dưới 37 độ, mình và cả đội không tránh khỏi mệt mỏi. Mồ hôi rơi cay mắt song không ai dám lau. Một số đồng chí còn lả người tại chỗ vì không chịu nổi thời tiết oi bức”.

Cô gái sinh năm 1994 này cũng vậy, dù nhập ngũ gần 3 năm, trải qua nhiều đợt huấn luyện nặng nhọc, cô vẫn không tránh khỏi việc chân tay đau mỏi, sưng tấy…

Tam su cua nhung canh sat 9X tham gia dieu binh ngay 2/9 hinh anh 2
Thời tiết không ngăn được sự quyết tâm, tinh thần yêu nước, vì Tổ quốc từ các chiễn sĩ trẻ. Trong ảnh là màn tập diễu binh của khối Nữ đặc nhiệm. Ảnh: NVCC.

Công Huy - chàng lính gốc Quảng Ninh - kể thêm về nỗi vất vả: “Có lúc, chân bị chuột rút nhưng thấy tinh thần của toàn khối, mình lại cố gắng đứng vững. Lâu dần, tất cả các chiến sĩ trung đoàn quen với cường độ tập luyện dưới thời tiết nắng, mưa thất thường. Mọi buổi tập luôn đầy đủ sĩ số và tinh thần ở mức cao nhất”.

Xúc động trước tình cảm của nhân dân

Buổi tổng duyệt ngày 29/8 vừa qua là kỷ niệm không bao giờ quên đối với người chiến sĩ trẻ. Phạm Như Thuỳ (khối Nữ thanh niên)  bồi hồi: “Hôm đó đang diễu binh, trời đổ mưa tầm tã khiến đường trơn trượt khó đi, cản trở tầm nhìn của mọi người. Song tất cả chiến sĩ đều giữ nguyên đội hình và diễu binh như những gì đã được huấn luyện.

Tam su cua nhung canh sat 9X tham gia dieu binh ngay 2/9 hinh anh 3
Phạm Như Thuỳ - tham gia khối Nữ thanh niên. Ảnh: NVCC.

Thậm chí, khí thế của chúng mình còn lên cao hơn khi thấy người dân hai bên đường ủng hộ, vỗ tay khi đoàn diễu binh đi qua. Có bác còn vừa khóc vừa hát vang bài ca Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

Phạm Tuấn Sang - chiến sĩ tham gia khối Cảnh sát đặc nhiệm - hóm hỉnh cho biết: “Khi chúng tôi đi qua các con phố, được các cô bác động viên rất nhiều. Nhất là các bạn nữ hét to cổ vũ khiến anh em cả đội quên mưa gió, vất vả”.

Riêng Vũ Công Huy, ngày Quốc khánh 2/9 là dịp để 9X gặp lại một người bạn cũ mất liên lạc từ lâu. Chàng lính chia sẻ: “Mình muốn cô ấy có thể nhìn thấy mình chững chạc, trưởng thành hơn rất nhiều trong màu áo chiến sĩ công an nhân dân - ước mơ mình đã ấp ủ bấy lâu”.

Không chỉ có Vũ Công Huy, Phạm Như Thuỳ, Phạm Tuấn Sang... mà còn rất nhiều người trẻ tuổi khác vẫn sục sôi nhiệt huyết, muốn cống hiến trọn vẹn sức mình cho Tổ quốc. Với các chiến sĩ 9X, nhiệm vụ “A70” vừa là niềm vinh dự, vừa là trách nhiệm lớn của họ.

Thanh niên Đông Nam Á hát mừng Quốc khánh Việt Nam

Trong màu áo cờ đỏ sao vàng, nhóm sinh viên đến từ khu vực Đông Nam Á thể hiện sức trẻ, tinh thần vì Tổ quốc qua ca khúc "Tôi yêu Việt Nam".

Vũ Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ