Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tâm thư của người nhà hành khách MH370

Các gia đình hành khách Trung Quốc trên MH370 đã đăng một bức thư trên mạng để thể hiện mong muốn "100% chắc chắn" về nguồn gốc của mảnh vỡ.

Tam thu cua nguoi nha hanh khach MH370 hinh anh 1 1
Thân nhân hành khách MH370 khóc phía trước đại sứ quán Malaysia ở Bắc Kinh, Trung Quốc năm 2014. Ảnh: Reuters

Bức thư được đăng tải trên Telegraph sau khi người ta tìm thấy mảnh vỡ nghi của MH370 mất tích ngày 8/3/2014 tại đảo Reunion ở Ấn Độ Dương. Dưới đây là bản lược dịch:

"Chúng tôi, thân nhân của hành khách MH370, muốn nói vài điều sau khi mảnh vỡ nghi của máy bay mất tích được tìm thấy:

1. Chúng tôi sẽ chú ý tới tiến triển của sự việc và hy vọng nhận được kết quả chính thức càng sớm càng tốt. Chúng tôi không muốn nghe quan chức đảm bảo chắc chắn 99% mảnh vỡ thuộc về Boeing 777 của Malaysia Airlines. Chúng tôi muốn 100% chắc chắn.

2. Chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến người nhà, dù mảnh vỡ ở đâu. Máy bay đã hạ cánh giữa đường? Hay tất cả hành khách trên phi cơ đã tử nạn? Chưa thông tin nào được xác nhận.

3. Việc phát hiện mảnh vỡ không nên ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm MH370, dù vật thể thuộc về phi cơ mất tích hay không.

4. Chúng tôi hy vọng phía Malaysia (cả chính phủ và công ty hàng không) sẽ khôi phục trung tâm hỗ trợ cho gia đình hành khách Trung Quốc, cầu nối liên lạc, hỗ trợ tâm lý và các hình thức khác. Trong hoàn cảnh hiện tại, người nhà hành khách MH370 không biết nơi kiếm và xác nhận thông tin. Các bài báo trên truyền thông không thể thay thế trách nhiệm của Malaysia.

5. Ngoài việc tìm kiếm, chúng tôi còn quan tâm đến quá trình điều tra. Nếu việc điều tra không có sự tham gia của bên thứ 3 thì lý do máy bay biến mất thật sự khó sáng tỏ. Hay việc điều tra đã cung cấp bằng chứng đáng tin cậy nào cho quá trình tìm kiếm? Việc làm ngơ trước thân nhân hành khách và an toàn chuyến bay là một hành động phạm tội.

Người nhà hành khách Trung Quốc trên MH370".

Máy bay của Boeing 777 của Malaysia Airlines chở 239 người, trong đó có 154 người Trung Quốc, mất tích khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh ngày 8/3/2014.

Thân nhân hành khách MH370 hồi hộp trước tin về mảnh vỡ

Thông tin khi mảnh vỡ máy bay xuất hiện gần đảo La Reunion giữa Ấn Độ Dương không phải là tin vui với thân nhân của những hành khách trên chuyến bay MH370.

Đông A

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới