Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tân bí thư Hồ Bắc cam kết khống chế bùng phát virus corona

Tân bí thư tỉnh ủy Hồ Bắc cam kết sẽ khống chế bùng phát trong khu vực đang hứng chịu sự tấn công nặng nề nhất của virus corona (Covid-19)

Báo Hubei Daily hôm 13/2 cho biết ông Ứng Dũng, cựu phó bí thư thành ủy kiêm thị trưởng Thượng Hải, vừa được bổ nhiệm làm bí thư tỉnh ủy tỉnh Hồ Bắc, nói rằng tình hình đang rất nghiêm trọng.

Ông cam kết sẽ khống chế bùng phát trong khu vực đang hứng chịu sự tấn công nặng nề nhất của virus corona.

Tan bi thu Ho Bac cam ket khong che bung phat virus corona hinh anh 1 ung_dung_.jpg

Ông Ứng Dũng, cựu phó bí thư thành ủy kiêm thị trưởng Thượng Hải, vừa được bổ nhiệm làm bí thư tỉnh ủy tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: SCMP.

Ông Ứng vừa được bổ nhiệm vào vị trí mới này, thay thế ông Tưởng Siêu Lương, theo quyết định của Ủy ban trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Ứng Dũng sinh năm 1957, người Chiết Giang, từng làm phó giám đốc công an tỉnh, phó bí thư tỉnh ủy, chánh án tòa án nhân dân tỉnh.

Năm 2007, ông chuyển sang làm bí thư đảng ủy Tòa án Nhân dân Thượng Hải.

Từ tháng 4/2013, ông liên tục giữ các chức vụ: ủy viên thường vụ, trưởng ban tổ chức, phó bí thư thành ủy, phó thị trưởng Thượng Hải.

Tháng 1/2017, ông trở thành thị trưởng Thượng Hải và đến tháng 10 cùng năm, ông trở thành ủy viên trung ương đảng.

Đến nay, ông Tưởng Siêu Lượng, 61 tuổi, là quan chức cấp cao nhất bị thay thế trong đợt bùng phát dịch bệnh đã làm tử vong 1.360 người trên toàn cầu, chủ yếu tập trung tại Hồ Bắc, đặc biệt là tại tỉnh lỵ Vũ Hán.

Bí thư thành ủy Vũ Hán Mã Quốc Cường, 56 tuổi, cũng sẽ bị thay, theo một nguồn tin của South China Morning Post. Người thay thế ông Mã sẽ là ông Vương Trung Lâm, 57 tuổi, bí thư thành ủy Tế Nam, tỉnh lỵ tỉnh Sơn Đông.

Việc luân chuyển nhân sự được công bố không lâu sau khi giới chức Hồ Bắc sáng 13/2 công bố con số ca nhiễm và tử vong gây sốc vào ngày 12/2.

Theo đó, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày 12/2 là 14.840 trường hợp, con số kỷ lục trong ngày, gấp gần 10 lần số ca nhiễm mới của ngày hôm trước. Số tử vong cùng ngày là 242, trong khi con số của những ngày trước chỉ dao động ở trên dưới 100.

Hồ Bắc cho biết họ thay đổi phương pháp tính số ca nhiễm từ ngày 13/2 với phương pháp lâm sàng mới.

Truy lùng 'bệnh nhân số 0' ở Singapore phát tán virus corona khắp TG

Việc tìm kiếm “bệnh nhân số 0” này là rất quan trọng để khoanh vùng tất cả những người có khả năng nhiễm bệnh, nhưng để càng lâu thì việc này càng trở nên khó khăn.

WHO muốn Trung Quốc làm rõ tiêu chí xác định nhiễm virus corona

Sau khi tỉnh Hồ Bắc báo cáo số ca nhiễm mới và tử vong kỷ lục trong ngày do thay đổi cách tính, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết muốn Trung Quốc làm rõ những thay đổi này.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

Virus corona tai Italy lan rong toi Sicily va Florence hinh anh

Virus corona tại Italy lan rộng tới Sicily và Florence

0

Virus corona tiếp tục lan rộng tại Italy sau khi các ca nhiễm mới được ghi nhận tại quần đảo Sicily và vùng Tuscany, nơi có thành phố du lịch nổi tiếng Florence.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu Virus Corona Thế giới

02:22 Cach bac si va y ta giu an toan khi chong dich hinh anh

Cách bác sĩ và y tá giữ an toàn khi chống dịch

0

Đồ bảo hộ PPE dùng khi đội ngũ y tế phải đối mặt với các nguy cơ lây nhiễm. PPE bao gồm 4 thứ: khiên che mặt, mặt nạ phòng độc, quần áo dùng một lần và găng tay.

Virus corona tai Italy lan rong toi Sicily va Florence hinh anh

Virus corona tại Italy lan rộng tới Sicily và Florence

0 4

Virus corona tiếp tục lan rộng tại Italy sau khi các ca nhiễm mới được ghi nhận tại quần đảo Sicily và vùng Tuscany, nơi có thành phố du lịch nổi tiếng Florence.

Bong da chau A lao dao vi Covid-19 hinh anh

Bóng đá châu Á lao đao vì Covid-19

0

Nhiều giải đấu ở châu Á phải hoãn, hủy hoặc tổ chức trên sân không có khán giả do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.