Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tấn công qua Wi-Fi có thể phá hủy iPhone trong khu vực

Những nhà nghiên cứu tại công ty bảo mật Skycure vừa phát hiện ra một cuộc tấn công Wi-Fi từ xa có thể vô hiệu hóa tất cả iPhone có trong khu vực.

Lỗ hổng trong một loại router Wi-Fi nhất định khiến các ứng dụng cố sử dụng mã hóa SSL sụp đổ. Hệ thống điều hành của iPhone sử dụng SSL để kết nối với Internet. Chỉ cần với một ít tác động vào kết nối, những nhà nghiên cứu đã phát hiện ra họ có thể “đánh sập” bất cứ iPhone nào kết nối đến mạng Wi-Fi ấy.

Tan cong qua Wi-Fi co the pha huy iPhone trong khu vuc hinh anh 1

Dù bạn nghĩ rằng mình có thể tránh khỏi cuộc tấn công nhờ cách không kết nối Wi-Fi, điều này vẫn không có tác dụng. Những nhà nghiên cứu của Skycure vẫn có thể buộc iPhone kết nối với router “nhiễm độc” của họ mà người dùng không hề hay biết. Nên khi kết nối với router, điện thoại sập nguồn, họ khởi động lại, sau đó cố kết nối lại với router gần đó, vòng quay sập nguồn - khởi động lại tiếp diễn không ngừng.

Skycure đã tiết lộ vấn đề với Apple. Vài điều chỉnh đã được đưa ra trong iOS 8.3, nhưng không có hệ điều hành nào là phòng chống được điều này hoàn toàn. Nó cũng là lời nhắc nhở về sự an toàn cho điện thoại của bạn.

http://kynguyenso.phapluattp.vn/ky-nguyen-so/cong-dong/tan-cong-qua-wifi-co-the-pha-huy-toan-bo-iphone-trong-khu-vuc-549445.html

Theo Huyền Mi/Pháp Luật TP HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple An toàn thông tin Công nghệ