Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tân hoa hậu Nhật phản bác khi bị chỉ trích

Bị phản đối vì mang dòng máu lai, người đẹp Priyanka Yoshikawa khẳng định cô được nuôi dưỡng là một người Nhật thực thụ.

Cô gái 22 tuổi làm nghề người mẫu kiêm quản tượng (huấn luyện viên voi chuyên nghiệp) Priyanka Yoshikawa vừa đăng quang Hoa hậu Nhật Bản 2016 trong đêm chung kết hôm 5/9 vừa qua.

Priyanka sẽ là đại diện cho xứ sở mặt trời mọc dự thi Hoa hậu Thế giới diễn ra vào tháng 12 tới ở Mỹ.

Tan hoa hau Nhat phan bac khi bi chi trich hinh anh 1
Tân hoa hậu Nhật Bản Priyanka Yoshikawa. Ảnh: Getty

Chiến thắng của Priyanka Yoshikawa gây tranh cãi kịch liệt vì cô mang dòng máu lai Ấn Độ - Nhật Bản. Công chúng cho rằng cô gái 22 tuổi không sở hữu vẻ đẹp thuần khiết của các cô gái Nhật, đồng thời nhan sắc cũng khá hạn chế. Trong lịch sử cuộc thi nhan sắc này, Priyanka Yoshikawa là hoa hậu thứ hai mang dòng máu lai.

Trả lời về những chỉ trích nhằm về phía mình, Priyanka chia sẻ với CNN: “Bố tôi là người Ấn Độ. Đúng vậy, tôi không thể thay đổi được sự thật đó, nhưng tôi sinh ra ở Nhật, mẹ tôi là người Nhật. Tôi được nuôi dạy là một người Nhật Bản, tôi cũng không thể xoay chuyển được sự thật đó. Tôi là người Nhật và sẽ mãi là chính mình, đó là điều duy nhất tôi có thể làm”.

Tan hoa hau Nhat phan bac khi bi chi trich hinh anh 2
Priyanka  có bố là người Ấn Độ nhưng sinh ra và lớn lên ở Nhật Bản. Ảnh: DM

Tân hoa hậu cũng khẳng định, vì được nuôi dưỡng là một người Nhật nên không cần thiết phải chứng minh gia cảnh của mình. “Tôi là người Nhật và hộ chiếu của tôi cũng viết như vậy, vì thế tôi chẳng có gì phải chứng minh cả”.

Tomoko Morikawa – giám đốc văn phòng cuộc thi Hoa hậu Nhật Bản cũng cho biết, tiêu chuẩn nhan sắc đang thay đổi. Theo Tomoko, Priyanka được chọn dựa vào ngoại hình và những đóng góp cho xã hội của cô. “Cô ấy là người hoàn toàn phù hợp để đại diện cho Nhật Bản trên sàn đấu quốc tế” - Tomoko Morikawa nói. 

Khôi Ngô

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu