Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tấn Minh và các cộng sự làm chương trình nghệ thuật 'chẳng giống ai'

Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long chuẩn bị ra mắt "Hà Nội xưa và nay", theo như lời khẳng định của giám đốc - NSƯT Tấn Minh, đây là chương trình nghệ thuật hoàn toàn khác lạ ở Hà Nội.

Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long (trực thuộc sự quản lý của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) vẫn được biết đến là một trong những đơn vị chuyên xây dựng các chương trình nghệ thuật biểu diễn theo "đơn đặt hàng".

NSƯT Tấn Minh - giám đốc nhà hát cho biết Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long chưa từng tổ chức một chương trình nào tự chủ bán vé. Do vậy, sau thời gian ấp ủ, anh và các cộng sự quyết định thực hiện chương trình ca nhạc có cốt truyện, lấy tựa đề là Hà Nội xưa và nay.

Tan Minh va cac cong su lam chuong trinh nghe thuat 'chang giong ai' hinh anh 1
Tấn Minh hiện tại là giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long.

Dù là chương trình đầu tiên bán vé của nhà hát nhưng Tấn Minh cho biết anh và các cộng sự không đặt nặng "chuyện lãi lỗ". Các nghệ sĩ tham gia đêm diễn cũng không ai đề cập đến vấn đề cát-xê, bồi dưỡng.

"Mục đích của chúng tôi là tạo một món ăn mới. Đây không phải là một chương trình ca nhạc đơn thuần mà là một chương trình ca nhạc có cốt truyện, không giống bất cứ chương trình nào khác ở Hà Nội. Nếu được khán giả ủng hộ, nhà hát sẽ tổ chức thường xuyên", Tấn Minh nhấn mạnh.

Hà Nội xưa và nay có sự tham gia của các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long như Tấn Minh, Thanh Thanh Hiền, Khánh Linh, Đông Hùng và cả nghệ sĩ ngoài như Mỹ Linh. 

Tan Minh va cac cong su lam chuong trinh nghe thuat 'chang giong ai' hinh anh 2
Đông Hùng là một trong những nghệ sĩ tham gia chương trình.

Vì đặc thù riêng biệt, vừa có âm nhạc dân gian, vừa có âm nhạc hiện đại, chương trình sẽ có hai giám đốc âm nhạc là NSƯT Mạnh Tiến và Dương Cầm. Đạo diễn chương trình là Hoàng Công Cường, còn đạo diễn sân khấu là NSƯT Trần Ly Ly.

Đạo diễn Hoàng Công Cường tiết lộ sân khấu của Hà Nội xưa và nay sẽ là sân khấu dọc thay vì sân khấu ngang như những chương trình khác tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Đây cũng chính là một trong những điểm mới mẻ và khác biệt trong đêm diễn.

Hà Nội xưa và nay chia làm 3 phần nhằm mục đích diễn giải câu chuyện về Hà Nội, từ quá khứ đến hiện tại. Đan xen với ca khúc trong đêm diễn là những tiết mục múa do biên đạo múa Trần Ly Ly dàn dựng,

Chương trình diễn ra vào lúc 20h, ngày 30/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Tấn Minh: 'Sức tôi, một năm làm được hai live show nhưng để làm gì?'

Với năng lượng hiện tại, Tấn Minh cho biết mỗi năm anh có thể làm hai đêm nhạc, mỗi tháng có thể thu xong một album. Nhưng số lượng chưa bao giờ là tiêu chí nam NSƯT hướng đến. • Đỗ Ngọc Cầm

  Đỗ Ngọc Cầm

  Nhạc sĩ Dương Cầm tên thật Đỗ Ngọc Cầm là một trong những nghệ sĩ vừa có thể sáng tác, biểu diễn vừa hòa âm phối khí. Âm nhạc của Dương Cầm chủ yếu theo phong cách Pop Ballad và Semi classic. Dương Cầm từng tham gia vòng loại "Sao Mai điểm hẹn 2008", sau cuộc thi anh công tác giảng dạy tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đồng thời sáng tác, biên tập, sản xuất âm nhạc. Dương Cầm là tác giả nhiều ca khúc nổi tiếng như: Ngây ngô, Phía cuối chân trời, Mong anh về, Biển và ánh trăng...

  Bạn có biết: Dương Cầm từng đạt giải Bài hát Việt năm 2005 với ca khúc "Mong anh về".

  • Ngày sinh: 07/04/1987
  • Quê quán: Đắk Lắk
  • Sáng tác tiêu biểu: Ngây ngô, Phía cuối chân trời, Phụ nữ Việt, Trả lại cho em, Mong anh về, Ngày tình yêu, Biển và ánh trăng

Khuê Tú

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dương Cầm Nhạc Việt