Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tân thủ tướng Canada đi làm ngày đầu tiên bằng xe buýt

Tân Thủ tướng Canada Justin Trudeau sử dụng xe buýt để tới quốc hội trong ngày đầu tiên đi làm hôm 5/11.

Tân thủ tướng Canada đi xe buýt đến nơi làm việc Tân Thủ tướng Canada Justin Trudeau sử dụng xe buýt để tới Quốc hội trong ngày đầu tiên đi làm hôm 5/11.

Cùng đi chuyến xe buýt với tân thủ tướng là phóng viên Peter Mansbridge của đài CBC News. Sau khi phóng viên nói rằng việc đi xe buýt của thủ tướng khiến ông  nhớ tới trại hè, ông Justin trả lời hài hước: “Có lẽ đó là trải nghiệm của ông trên một tuyến buýt, Peter. Rất nhiều người hàng ngày đều đi làm bằng phương tiện này”.

Ngày 4/11, ông Justin chính thức tuyên thệ nhậm chức thủ tướng Canada ở tuổi 43 và trở thành thủ tướng trẻ thứ hai trong lịch sử nước này.

Justin là con trai của cố Thủ tướng Canada Pierre Trudeau. Trước khi bước chân vào chính trường, Justin là một giáo viên trung học.

Phát biểu lần đầu tiên trước công chúng ở cương vị thủ tướng, ông Justin tuyên bố, chính phủ mới của ông sẽ làm việc để có được sự tin tưởng của người dân Canada thông qua việc hoạch định chính sách hợp lý, ra những quyết định tốt hơn và một tầm nhìn mạnh mẽ, một chính phủ cởi mở, đạo đức và minh bạch.

Thủ tướng đắc cử Canada tới ga tàu nói chuyện với dân

Ông Justin Trudeau, người vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Canada, tới một ga tàu điện ngầm ở Montreal hôm 20/10 để bắt tay và nói chuyện với hành khách.

Tống Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới