Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tăng 22.000 em vào lớp 10, Hà Nội điều động gần hết giáo viên coi thi

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn bộ giáo viên không dạy Ngữ văn và Toán trên địa bàn thủ đô được điều động làm nhiệm vụ coi thi vào lớp 10. Kỳ thi này diễn ra từ ngày 6/6 đến 10/6.

Sáng 4/6, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị nghị hướng dẫn coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi nguyện vọng 1 là 94.964 em; nguyện vọng 2 là 89.602 em. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2018-2019 là 63.050.

Theo ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Khảo thì và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội, năm nay, số lượng thí sinh tăng lên 22.000 em.

Để thắt chặt khâu an ninh, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu phiếu báo dự thi phải có ảnh và được đóng dấu giáp lai. Sở cũng bỏ thủ tục khai mạc kỳ thi.

Tang 22.000 em vao lop 10, Ha Noi dieu dong gan het giao vien coi thi hinh anh 1
 Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Khảo thì và Kiểm định Chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội . Ảnh: T.H. 

Chiều 6/6, sau khi làm thủ tục ở phòng thi, giám thị sẽ thu lại thẻ của thí sinh. Bộ phận phục vụ cơ sở vật chất của điểm thi phải tiếp nhận, bảo quản và phân về các phòng thi cho các buổi sau.

Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục cho biết sở đã điều động tối đa lực lượng do số điểm thi tăng lên (185 điểm so với 153 điểm như năm ngoái).

Số phòng thi năm nay là 3.976, so với năm ngoái là 3.500 phòng. Vì giáo viên biên chế không tăng, phòng thi tăng, sở phải huy động tất cả giáo viên của các đơn vị.

Ông Phạm Văn Đại -  Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - thông tin trong điều kiện phải huy động hết nhân sự, sở yêu cầu không cho giáo viên nghỉ phép trong những ngày tổ chức thi, nếu lý do không đặc biệt.

Tang 22.000 em vao lop 10, Ha Noi dieu dong gan het giao vien coi thi hinh anh 2
Ông Phạm Văn Đại - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đ.T.

Trưởng điểm thi phải ngủ tại điểm thi trông đề (năm 2017, một số trường hợp không ngủ trông đề), nếu không, phải báo cáo phó trưởng điểm thi trông thay hoặc báo cáo sở. Tuyệt đối không giao một mình thư ký hay an ninh trông đề.

Cũng theo ông Đạt, phó trưởng điểm thi phải bố trí chỗ ngủ cho trưởng điểm và an ninh; nghiêm túc tổ chức học tập quy chế cho học sinh, giáo viên. Thí sinh để điện thoại trong túi và nhận cuộc gọi khi vừa ra khỏi phòng thi vẫn bị coi là vi phạm quy chế.

Tang 22.000 em vao lop 10, Ha Noi dieu dong gan het giao vien coi thi hinh anh 3
Lịch thi vào lớp 10 ở Hà Nội.
Bị chấn thương cột sống, nữ sinh nằm làm bài thi vào lớp 10 Bị tai nạn trước kỳ thi 20 ngày, Tâm Anh (Chương Mỹ, Hà Nội) đến trường thi trong sự giúp đỡ của gia đình.

Đề thi môn Toán chuyên vào lớp 10 ở Sài Gòn

Chiều 3/6, thí sinh dự thi các môn chuyên vào lớp 10 trường, lớp chuyên ở Sài Gòn.Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Ha Noi cong bo 11 truong quoc te hinh anh

Hà Nội công bố 11 trường quốc tế

0 1

Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định thành phố có 11 trường quốc tế. Đây là các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

01:32 Tai sao nu sinh tra loi co 5 xuong dui? hinh anh

Tại sao nữ sinh trả lời có 5 xương đùi?

0 1

Trong giờ kiểm tra, giáo sư đưa cho nữ sinh một chiếc xương đùi và hỏi cô có bao nhiêu xương đùi. Cô trả lời 5. Giáo sư cho rằng sinh viên sai nhưng thực tế cô đúng.