Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tặng 3.000 bộ lịch cho chiến sĩ biên phòng, hải đảo

Ngành xuất bản gửi tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo những cuốn lịch và hướng hoạt động thành chương trình thường niên.

Chiều 8/11 tại Cục Xuất bản, In và Phát hành đã diễn ra lễ trao tặng lịch 2020 cho các đơn vị bộ đội đang làm nhiệm vụ tại biên giới và hải đảo. Tham dự chương trình có đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành, các nhà xuất bản, đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Đây là món quà hết sức ý nghĩa ngành xuất bản Việt Nam gửi tặng các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ đất nước. Ngành xuất bản hướng chương trình này thành thường niên, góp phần cùng đồng bào chiến sĩ có thêm ấn phẩm văn hóa tinh thần trong dịp năm mới.

Tang 3.000 bo lich cho chien si bien phong, hai dao hinh anh 1
Đại diện Cục Xuất bản tặng sách cho đại diện các đơn vị bộ đội. 

Đại tá Nguyễn Quốc Cường - Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng - gửi lời cảm ơn tới Cục Xuất bản, các nhà xuất bản đã gửi những ấn phẩm văn hóa cùng tình cảm dành tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo.

Đây là hoạt động thiết thực của ngành xuất bản cùng đồng bào cả nước đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Bên cạnh làm ra những ấn phẩm đáp ứng nhu cầu của độc giả, giới xuất bản còn chú trọng đến các ấn phẩm, tài liệu tuyên truyền về chủ quyền, biên giới và biển đảo quốc gia.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó cục trưởng cục Xuất bản, In và Phát hành - cho biết trong năm 2019, các đơn vị đã xuất bản được gần 100 đầu sách với nhiều nội dung phong phú như: Phổ biến công ước, luật pháp quốc tế về biển đảo; các quy chế pháp lý quốc tế giải quyết tranh chấp chủ quyền ở biển Đông; những bằng chứng lịch sử khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam…

Hưởng ứng cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, Cục Xuất bản và các đơn vị trong toàn ngành đã tổ chức nhiều đợt trao tặng sách, tủ sách cho các đồn biên phòng, các đơn vị đóng quân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Các dự án, chương trình trọng điểm của Nhà nước về xuất bản phẩm như Chương trình đặt hàng xuất bản phẩm, Chương trình mục tiêu quốc gia cũng chú trọng đến việc đưa xuất bản phẩm đến các địa bàn này. Các hoạt động nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các cán bộ, chiến sĩ nơi đây.


Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản

10 tac pham hu cau hay nhat thap ky hinh anh

10 tác phẩm hư cấu hay nhất thập kỷ

0 21

Khi năm 2019 dần khép lại, ban biên tập tạp chí Time bình chọn đã chọn ra 10 tác phẩm hư cấu hay nhất thập kỷ lần lượt theo năm xuất bản.

Toi nghien sach hinh anh

Tôi nghiện sách

0 285 1

“Hang ổ” của tôi không đào sâu vào lòng đất mà được vây quanh bốn bề bởi sách, nhìn là nhìn thấy sách, chạm là chạm vào sách; sách ở trên bàn, ở giá sách, lèn chặt các tủ.

Cu Pho bang Nguyen Sinh Sac chua benh cuu nguoi hinh anh

Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc chữa bệnh cứu người

0 122

Trong quá trình cụ vào Nam sinh sống những năm cuối đời, đặc biệt là ở Cao Lãnh - Hòa An, cụ đã bốc thuốc trị bệnh cho nhiều người, để lại nhiều câu chuyện cảm động.

Bui phan ngung roi, hoa ra toc thay da bac hinh anh

Bụi phấn ngừng rơi, hóa ra tóc thầy đã bạc

0 41

Tóc thầy phai màu đâu phải vì bụi phấn. Chúng tôi lớn hết cả rồi, có đứa đã làm cha, làm mẹ. Thế nhưng, thầy vẫn nhớ mãi hình ảnh của những đứa nhóc mới lớn năm nào.