Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tặng 39 chiếc iPhone 6S cho bạn học khi họp lớp

Tại buổi gặp mặt bạn cũ, một doanh nhân Trung Quốc tặng cho mỗi người một chiếc iPhone 6S màu vàng hồng. Trước đó, một tỷ phú khác cũng tặng điện thoại cho bạn học.

Tháng 7/2014, cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao việc tặng cho bạn học cũ mỗi người một chiếc iPhone 5 của tỷ phú Qian Feng Lei. Tháng 10/2014, ông tiếp tục tặng iPhone 6 cho tất cả bạn cùng khóa tại Trường trung học cơ sở Mao Sơn, trước khi chúng được tung ra thị trường.

Ngày 20/12/2015, tài khoản Thiên Diệp Nam Tịch thu hút sự chú ý của người dùng mạng Sina sau khi đăng ảnh iPhone 6S kèm chú thích: "Ninh Ba cũng có bạn học hào phóng. Họp lớp cũ, người này tặng mỗi bạn một chiếc iPhone 6S".

Tang 39 chiec iPhone 6S cho ban hoc khi hop lop hinh anh 1
Doanh nhân giàu có hào phóng tặng các bạn học cũ mỗi người một chiếc iPhone 6S màu vàng hồng. Ảnh: Sina.

Chuyện xảy ra tại buổi gặp mặt giữa những cựu học sinh tại một khách sạn ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Cnbeta cho hay.

19h ngày 19/12, trong khi mọi người đang dùng bữa, một người đàn ông đặt nhiều hộp iPhone lên bàn. Anh ta tuyên bố tặng điện thoại làm quà lưu niệm cho bạn học.

Tất cả đều là iPhone 6S màu vàng hồng. Vỏ điện thoại được khắc dòng chữ: "Kỷ niệm dịp gặp mặt của cựu học sinh khóa 98 Trường tiểu học Trung tâm Tam Sơn".

Người bạn học hào phóng này là doanh nhân họ Trương, 30 tuổi. Thời còn đi học, anh ta tạo ấn tượng khá tốt. Bạn học cũ cảm thấy sau 17 năm, anh Trương vẫn hay ngại ngùng, không thích nói chuyện và luôn khiêm tốn. 

39 người may mắn nhận iPhones 6S đều cho rằng, hành động tặng quà xa xỉ của Trương không nhằm mục đích khoe khoang, mà xuất phát từ tính hào phóng cùng bản chất trọng tình nghĩa.

Top 10 đại học đào tạo ra những tỷ phú thế giới

Theo khảo sát của trang Billionairecensus, thế giới hiện có 2.325 tỷ phú. Các tỷ phú này đến từ hơn 700 trường đại học trên toàn thế giới.

 

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục