Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tăng án với 'yêu râu xanh' hại đời bé gái 12 tuổi

Cho rằng mức án cấp sơ thẩm tuyên quá nhẹ, HĐXX cấp phúc thẩm đã quyết định tăng thêm 3 tháng với "yêu râu xanh" 63 tuổi.

Ngày 28/4, TAND Hà Nội đưa Đặng Văn Trình (63 tuổi, ở xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ) ra xử phúc thẩm tội Dâm ô với trẻ em. Bị hại tên Hoa (đã đổi tên), khi đó 12 tuổi.

Theo nội dung bản án sơ thẩm của TAND huyện Phúc Thọ hồi cuối tháng 11/2016, Hoa bị thần kinh bẩm sinh. Những lúc muốn đi chơi, bé gái thường chạy sang nhà chú ruột (hàng xóm với bị cáo Trình). Thi thoảng bé gái cũng qua nhà Trình chơi.

Lợi dụng sự phát triển không bình thường của Hoa, Trình đã có hành vi xâm hại bé gái 12 tuổi.

Tang an voi 'yeu rau xanh' hai doi be gai 12 tuoi hinh anh 1
Bị cáo Trình tại tòa. Ảnh: Vân Thanh.

Tài liệu điều tra thể hiện, trưa một ngày cuối tháng 12/2014, thấy Hoa chơi ngoài cổng nhà chú ruột, Trình dụ dỗ bé gái sang nhà mình để thực hiện hành vi đồi bại.

Xong việc, "yêu râu xanh" dặn nạn nhân không được nói chuyện với ai. Tuy nhiên, Hoa đã không giấu được với người thân của mình về sự việc đã xảy ra.

Một ngày sau, kẻ dâm ô trẻ em nộp cho cha mẹ bé gái bản tường trình tường thuật lại hành vi tội lỗi gây ra. Ra tòa, Trình không thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.

Tuy nhiên, với lời khai bị hại và những tài liệu liên quan đến vụ án, HĐXX cấp sơ thẩm nhận thấy có đủ căn cứ khẳng định bị cáo Trình phạm tội Dâm ô với trẻ em, tuyên 21 tháng tù.

Cho rằng mức án trên quá nhẹ, gia đình Hoa đã kháng cáo tăng hình phạt trong khi bị cáo lại kháng cáo xin giảm nhẹ. Chấp nhận lời kháng cáo của gia đình nạn nhân, cấp phúc thẩm tăng 3 tháng tù so với án sơ thẩm với bị cáo Trình.

Bé gái bị xâm hại khi cha say rượu

Phát hiện mọi người đã ngủ vì say rượu, Ngọc chở con gái 5 tuổi của bạn nhậu đến khách sạn để giở trò đồi bại.

Vân Thanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật