Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tăng giờ giảng đạo đức trong các trường khối y dược

Đây là một trong số những biện pháp mà Bộ Y tế đã thực hiện để nâng cao đạo đức nghề nghiệp của cán bộ.

Chiều 1/4, trong phiên họp lần thứ 26 của Ủy ban thường vụ Quốc hội,  Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có phần giải trình về biện pháp mang tính đột phá để khắc phục tình trạng xuống cấp về y đức của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế.

Sau khi chỉ ra thực tế vẫn còn một số ít cán bộ y tế có thái độ không đúng mực, gây phiền hà cho bệnh nhân và bức xúc trong xã hội, Bộ trưởng Y tế đã đưa ra một số giải pháp nhằm khắc phục tình trạng này. Trong đó, bà Tiến đã đề cập đến việc giáo dục y đức cần phải thực hiện ngay từ các sinh viên trường y, dược.

Vì vậy, Bộ Y tế đã chỉ đạo tất cả các trường thực hiện nghiêm túc, triệt để biện pháp nhằm giáo dục tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, cũng như trang bị những kiến thức về tâm lý, xã hội học cho các sinh viên y dược ngay từ năm thứ nhất và trong suốt quá trình học tập.

Cũng trong phiên trả lời chất vấn, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nêu một số biện pháp đã được triển khai như thành lập bộ môn y đức trong các trường đại học, cao đẳng y dược, tăng số giờ dạy về đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của người thầy thuốc, kỹ năng ứng xử, xử lý về khía cạnh xã hội khi xảy ra những trường hợp tai biến cho sinh viên.

Sinh viên trường Y tri ân người hiến xác

Mỗi năm một lần, vào dịp gần Tết âm lịch các sinh viên ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều thành kính tổ chức Lễ Macchabée - Tri ân người hiến xác cho khoa học.

An Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

01:30 Nam sinh to tinh giua hoi truong dung ngay 20/10 hinh anh

Nam sinh tỏ tình giữa hội trường đúng ngày 20/10

0 4 1

Đúng ngày 20/10, được sự ủng hộ của thầy cô và bạn bè, nam sinh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có màn tỏ tình với crush giữa hội trường khiến dân mạng thích thú.