Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tặng họa đồ Hoàng thành cho người dự Đại hội Sách cũ

1.000 bức họa đồ Hoàng thành Thăng Long thời Lê được dành tặng cho mọi độc giả đến tham dự Đại hội Sách cũ lần thứ năm.

Đại hội sách cũ lần thứ năm được tổ chức từ ngày 25-27/11/2016 tại Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Hà Nội). Vì sự kiện diễn ra trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (19/12/1946 - 19/12/2016) nên các hoạt động tại hội sách sẽ gắn với chủ đề lịch sử, văn hóa Hà Nội.

Đặc biệt nhất, ban tổ chức sẽ dành tặng 1.000 bức họa đồ Hoàng thành Thăng Long thời Lê cho mọi độc giả đến tham gia Đại hội sách cũ.

Tang hoa do Hoang thanh cho nguoi du Dai hoi Sach cu hinh anh 1
Bức họa đồ tặng cho độc giả tham dự Đại hội Sách cũ. 

Dịp này, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội phối hợp tổ chức trưng bày chuyên đề “Sống mãi với Thủ đô” tại Hoàng thành nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của quân và dân thủ đô.

Buổi hội thảo “Bảo tồn di sản văn hóa trong lòng Hà Nội” diễn ra vào 9h30 ngày 26/11/2016 bàn về những di sản kiến trúc lưu giữ lịch sử phát triển và ký ức của thủ đô. Diễn giả chương trình là nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn, người có nhiều năm đi tìm, theo dấu các di sản kiến trúc của Hà Nội.

Tang hoa do Hoang thanh cho nguoi du Dai hoi Sach cu hinh anh 2
Trưng bày sách về lịch sử, văn hóa Hà Nội. 

Đại hội Sách cũ là nơi giao lưu, trao đổi mua bán sách cũ với sự quy tụ 20 gian hàng của các đơn vị, cá nhân có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh và trao đổi sách cũ tham gia như: Sách cũ Hà Thành, Sách cũ Hà Nội, Sách cũ Bạch Mai, Sách vì dân, Sách truyện vỉa hè, Sách cũ Điền, Nhà sách Thiệu Hải…

Tại hội sách, nhiều đầu sách hay, sách quý với các thể loại đa dạng được bày bán với các chương trình ưu đãi. Dự tính các đơn vị tham gia Đại hội Sách cũ lần 5 sẽ mang tới 20 tấn sách để phục vụ độc giả.

Đại hội sách cũ - Sân chơi của những người yêu văn hóa đọc

Tại đại hội đặc biệt này, độc giả sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những cuốn từ điển vô cùng quý hiếm tại Việt Nam.Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Nguoi thay duc cao tu choi quan tuoc chua Nguyen hinh anh

Người thầy đức cao từ chối quan tước chúa Nguyễn

0 1

Sinh thời, ông lấy việc “trồng người” làm trọng, không màng vinh hoa phú quý nên dù được chúa Nguyễn vời ra giúp nghiệp trung hưng, ông từ chối mà nguyện làm thầy đồ nơi thôn dã.

Nguoi thay yeu nuoc duoc phong than hinh anh

Người thầy yêu nước được phong thần

0 192 2

Trân trọng tấm lòng yêu nước, vì giáo dục, vì nhân dân của ông, hương chức và người dân địa phương đã đệ đơn ra triều đình Huế xin cấp sắc phong cho ông làm thần Thành hoàng.

Vong tay nguoi thay hinh anh

Vòng tay người thầy

0 43

Tháng mười một chơi vơi, gọi khắp muôn nơi chim trời về lại. Để dệt bài ca cho một thời và mãi mãi. Từ vòng tay thầy - nơi tìm về của muôn nẻo yêu thương.

Con duong ngay xua chung toi cung toi lop hinh anh

Con đường ngày xưa chúng tôi cùng tới lớp

0 76 1

Men theo vệ cỏ non xanh mỡ màng, những bàn chân nhỏ rộn ràng tới lớp. Bỗng đâu, một đứa trong đám trẻ giật nảy mình.Thì ra, giọt sương sớm vừa rơi vào vai áo.