Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tăng mức cho vay đối với học sinh, sinh viên

Từ ngày 9/1/2016, mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên sẽ tăng từ 1,1 triệu đồng lên 1,25 triệu đồng một tháng.

Thủ tướng đã ký quyết định điều chỉnh mức cho vay quy định tại khoản 1 Điều 5 Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV). Theo đó, mức cho vay tối đa là 1,25 triệu đồng một tháng đối với mỗi HSSV.

So với quy định cũ, mức cho vay tối đa đối với HSSV tăng thêm 150.000 đồng mỗi tháng.

Tang muc cho vay doi voi hoc sinh, sinh vien hinh anh 1
Sinh viên làm thủ tục vay vốn đi học.

Quyết định mới có hiệu lực thi hành kể từ ngày 9/1/2016, áp dụng đối với các khoản vay mới kể từ khi Quyết định này có hiệu lực thi hành.

Theo ông Nguyễn Văn Lý, Phó tổng giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội, qua hơn 8 năm thực hiện, chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên đã góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục lớp trẻ của đất nước, đảm bảo tính công bằng trong giáo dục. 

Đồng thời, chương trình vừa tham gia giảm nghèo bền vững vừa đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội thời hội nhập quốc tế. Đặc biệt, chương trình có tính nhân văn rất cao đó là quan tâm học sinh, sinh viên nghèo có ý chí vươn lên bằng tri thức nhưng gặp khó khăn về tài chính. 

Tính đến nay, doanh số cho vay đạt khoảng 55.000 tỷ đồng và trên 3,3 triệu lượt HSSV đã được vay vốn từ chương trình này. Dư nợ tính đến 31/10/2015 là khoảng trên 24.000 tỷ đồng, trong đó, nợ quá hạn là 133 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,54%.

Đề xuất nâng mức cho vay vốn với học sinh, sinh viên

Theo ông Nguyễn Văn Lý, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam, cho học sinh, sinh viên vay vốn đã trở thành chương trình tín dụng tầm cỡ quốc gia.


http://baochinhphu.vn/Chi-dao-quyet-dinh-cua-Chinh-phu-Thu-tuong-Chinh-phu/Tang-muc-cho-vay-doi-voi-HSSV/245376.vgp

Theo Hoàng Diên/Chính phủ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Học sinh Giáo dục

Doi nganh khi dang hoc dai hoc duoc khong? hinh anh

Đổi ngành khi đang học đại học được không?

Không ít sinh viên sau một thời gian học mới nhận ra không phù hợp và muốn chuyển ngành. Tuy nhiên, quy chế hiện nay chưa linh động cho phép sinh viên thực hiện việc này.