Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tặng quà cho trò nghèo ở Quảng Ngãi

Sau khi Zing.vn phản ánh về lớp học của trò nghèo nằm dưới ngọn núi cao nhất Quảng Ngãi, nhiều nhóm thiện nguyện đã chung tay quyên góp và tặng quà, cắt tóc cho các em.

Ngày 23/10, nhóm thiện nguyện K90 - cựu học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn - cùng hàng chục đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên ở TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) về tặng quà, cắt tóc cho trò nghèo trường Tiểu học Trà Bùi. 

Tang qua cho tro ngheo o Quang Ngai hinh anh 1
Nhóm thiện nguyện tặng sách vở, quần áo cho học sinh nghèo trường Tiểu học Trà Bùi. Ảnh: Phan Anh.

Anh Phan Anh - đại diện nhóm thiện nguyện K90 - cho hay sau khi đọc bài "Lớp học của trò nghèo dưới chân núi cao nhất Quảng Ngãi" trên Zing.vn, các thành viên trong nhóm rất xúc động, đã kêu gọi mọi người chung tay chia sẻ khó khăn với học sinh vùng khó. 

Lớp học của cậu bé 8 tuổi nặng hơn 3 kg

Sau nhiều lần vận động, thuyết phục gia đình, Ban giám hiệu Trường tiểu học Sơn Ba (Quảng Ngãi) đã đưa bé K'Rễ về ở khu nội trú, chính thức học lớp 1.

"Hình ảnh học trò nghèo đi chân trần đến lớp, cô bé mẹ mất sớm phải ôm em vượt đường xa đi học để lại cảm xúc đặc biệt cho các thành viên K90. Chúng tôi quyết định làm điều gì đó để chia sẻ khó khăn cùng con em đồng bào nghèo", Phan Anh thổ lộ. 

Tang qua cho tro ngheo o Quang Ngai hinh anh 2
Bé Hồ Thị Huệ, học sinh trường Mẫu giáo Trà Bùi, bị dị tật bàn tay trái. Ảnh: Phan Anh.

Nhóm thiện nguyện đã quyên góp, trao tặng hơn 100 suất quà (mỗi suất gồm sách, vở, quần áo, dép, cà mèn xách cơm...) cho học sinh trường Tiểu học Trà Bùi.

Các thành viên của nhóm hỗ trợ một triệu đồng mỗi tháng để nhờ người giữ em cho nữ sinh Hồ Thị Hạ đến trường học tập; hỗ trợ 2 triệu đồng cho bé Hồ Thị Huệ, học sinh trường Mẫu giáo Trà Bùi bị dị tật bàn tay trái.

Cùng ngày, các tình nguyện viên tham gia hớt tóc miễn phí cho hàng chục học sinh nghèo. Đoàn viên, thanh niên Công ty CP Đường Quảng Ngãi cũng trao tặng nước giải khát cho tập thể giáo viên và học sinh. 

Lớp học ngay tại bệnh viện cho cậu bé nặng gần 200 kg

Cậu bé được cho là béo nhất thế giới, Arya Permana, người Indonesia, sẽ được các giáo viên đến tận bệnh viện truyền đạt kiến thức trong lúc em điều trị căn bệnh béo phì.
Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

7 su that bat ngo ve NASA hinh anh

7 sự thật bất ngờ về NASA

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) chứa nhiều sự thật bất ngờ như Neil Armstrong có thể đã "đi cửa sau" khi ứng tuyển hay các phi hành gia không được đóng bảo hiểm nhân thọ.