Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tặng sổ tiết kiệm cho giáo viên biển đảo

Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô năm 2016" sẽ lựa chọn và vinh danh 42 giáo viên đang công tác tại các vùng biển đảo.

Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long đồng tổ chức.

Thầy cô biển đảo truyền thông điệp về lòng yêu nước

Được tuyên dương trong chương trình là những giáo viên có thời gian công tác trên các đảo từ 3 năm học trở lên với tư cách đạo đức, lối sống tốt, chuyên môn cao, có nhiều sáng kiến trong dạy học, có tinh thần vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy. Mỗi giáo viên được tuyên dương sẽ được nhận một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Các trường học có giáo viên được vinh danh sẽ được tặng những bộ đồ dùng học tập từ Tập đoàn Thiên Long - đơn vị đồng tổ chức chương trình.

Tang so tiet kiem cho giao vien bien dao hinh anh 1
Ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2016.

Theo ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chương trình với những hoạt động hỗ trợ giáo viên “cắm bản” đã thu hút sự quan tâm của xã hội.

Tang so tiet kiem cho giao vien bien dao hinh anh 2
Ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho rằng chương trình sẽ tạo cảm hứng về lòng yêu nước cho người trẻ.

Chương trình mong muốn truyền đi những hình ảnh, câu chuyện chân thật, không tô vẽ về công tác giảng dạy nơi biển đảo. Những câu chuyện, hình ảnh đó sẽ tạo cảm hứng hăng say lao động và tinh thần yêu nước đến với giới trẻ.

Kêu gọi xã hội quan tâm đến giáo viên vùng biển đảo

Không chỉ tuyên dương các thầy cô giáo, bắt đầu từ tháng 8 năm nay, chương trình sẽ tổ chức những chuyến đi đến vùng biển đảo ở khắp Việt Nam với sự tham gia của nhiều nhà báo để tìm hiểu rõ hơn về thực tế cuộc sống của các thầy cô giáo và học sinh nơi đây. Theo tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long, bằng ngòi bút và tấm lòng của mình, các nhà báo sẽ chuyển tải những hình ảnh, câu chuyện chân thật nhất về cuộc sống của giáo viên biển đảo để cùng kêu gọi xã hội quan tâm đến đối tượng giáo viên này.

Cũng nhằm mục đích kêu gọi xã hội chia sẻ với giáo viên vùng biển đảo, năm nay, chương trình còn tổ chức một cuộc thi viết trên mạng mang tên Nghĩ về thầy cô biển đảo.

Tang so tiet kiem cho giao vien bien dao hinh anh 3
Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho rằng để chăm lo cho giáo viên biển đảo cần sự chung sức của nhiều nguồn lực xã hội.

Dự kiến, lễ tuyên dương 42 giáo viên vùng biển đảo diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Hà Nội. Ngoài những nội dụng đã được thực hiện trong năm 2015 như vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, gặp mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo và giao lưu với các thầy cô giáo đang công tác tại Hà Nội…, thầy cô giáo biển đảo được tuyên dương trong năm còn có cơ hội gặp mặt các lãnh đạo Đảng và Nhà nước để đề xuất ý kiến nâng cao chất lượng giảng dạy ở vùng biển đảo.

Chương trình tiếp nhận hồ sơ từ 13/7 đến 13/9. Hồ sơ tham gia chương trình gửi về địa chỉ: Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, truy cập website: www.chiasecungthayco.com.

Chia sẻ về lý do tổ chức chương trình, tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết: "5 năm là khoảng thời gian khởi đầu trong hành trình hướng xã hội quan tâm đến cuộc sống của các thầy cô giáo đang công tác tại những vùng khó khăn. Mong muốn của Thiên Long là gắn bó với chương trình Chia sẻ cùng thầy cô nhiều năm hơn nữa để tiếp nối truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam và kêu gọi cộng đồng cùng tri ân những đóng góp thầm lặng nhưng đầy giá trị của các thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục. Tâp đoàn Thiên Long tin rằng sự phát triển của giáo dục sẽ đem đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, Tập đoàn Thiên Long gắn bó với nhiều chương trình về giáo dục như Chia sẻ cùng thầy cô, Tiếp sức mùa thi, Tri thức trẻ vì giáo dục.

Nghĩ về thầy cô biển đảo là cuộc thi viết nằm trong khuôn khổ chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2016 do Tập đoàn Thiên Long phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện. Cuộc thi khuyến khích các công dân Việt Nam viết những suy nghĩ, câu chuyện hoặc lời nhắn nhủ về các thầy cô đang công tác ở giáo viên biển đảo. Cuộc thi được tổ chức tại đây. Thông tin chi tiết về về cuộc thi sẽ được đăng trên website www.chiasecungthayco.com.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm