Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Lượng khách từ các nước được Việt Nam miễn visa tăng vọt

Tính chung năm tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 4 triệu lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch) ngày 26/5 cho biết, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5 ước đạt hơn 757.000 lượt, giảm hơn 4% so với tháng 4, và tăng trên 30% so với cùng kỳ tháng 5/2015, trong đó khách đến bằng đường hàng không vẫn chiếm phần lớn. 

Tính chung năm tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 4 triệu lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Hầu hết các thị trường khách quốc tế đều tăng trong năm tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước. 

Đáng chú ý, nhóm thị trường được miễn visa theo Nghị quyết số 46/NQ-CP của Chính phủ ban hành ngày 18/6/2015 đều tăng, trong đó Italy tăng hơn 30%; Anh tăng trên 24%; Tây Ban Nha tăng hơn 22%, Đức tăng gần 18%, Pháp tăng 13%.

Luong khach tu cac nuoc duoc Viet Nam mien visa tang vot hinh anh 1

Khách du lịch quốc tế được các hướng dân viên người bản địa đưa đi thăm quan điểm du lịch văn hóa cộng đồng xã Lao Chải - Tả Van. Ảnh: Thanh Hà/TTXVN.

Theo ước tính của Tổng cục Du lịch, khách du lịch nội địa trong năm tháng đầu năm đạt hơn 27 triệu lượt. Trong đó, khách lưu trú đạt 13,5 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 167.464 tỷ đồng, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Do đang vào mùa cao điểm khách du lịch nội địa và sẽ kéo dài đến tháng Chín nên lượng khách nội địa trong những tháng tới sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt là những vùng biển, vùng núi cao có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sa Pa… 

Đặc biệt, Năm du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề “Khám phá đất phương Nam” thu hút nhiều du khách tới vùng đất này. Trong đó, biển đảo Phú Quốc được nhiều du khách trong nước, quốc tế yêu thích, lựa chọn. 

Trong dịp hè này, nhiều đơn vị lữ hành của Việt Nam đã chào bán nhiều tour du lịch khám phá Phú Quốc, tour khám phá biển đảo quê hương với mức giá ưu đãi hấp dẫn. 

Thông tin từ Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam cho biết đến nay, Làng đã đón vị khách thứ 300.000, chủ yếu vẫn là khách du lịch nội địa; đạt 100% kế hoạch năm 2016, tăng hơn 50.000 khách so với năm ngoái. 

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã từng bước phối hợp với các địa phương, cộng đồng dân tộc tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch mang lại sức sống cho không gian văn hóa dân tộc tại “Ngôi nhà chung." 

Làng đã chuyển đổi phương thức, quy mô tổ chức sự kiện, hoạt động, không chỉ có các sự kiện lớn thường niên hàng năm mà còn chú trọng các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, hàng tháng với các chuyên đề, chủ đề về văn hóa dân tộc các vùng miền. 

Hoạt động tại Làng đã có sự gắn kết với các địa phương, thu hút sự tham gia của các đơn vị lữ hành, chú trọng tới các nhóm đối tượng học sinh, sinh viên, gia đình… Đặc biệt hoạt động hàng ngày của một số cộng đồng dân tộc Mường, Thái, Khơ Mú, Ê Đê, Khmer tại Làng đã bước đầu thu hút, mang lại tăng trưởng lượng khách đáng kích lệ.

Trong mùa hè này, Làng tiếp tục tổ chức các hoạt động “Tháng ấn tượng mùa hè - Tìm về ký ức tuổi thơ” và các hoạt động hàng ngày, cuối tuần tạo sân chơi mùa hè cho du khách.

    http://www.vietnamplus.vn/tang-vot-luong-du-khach-tu-cac-nuoc-duoc-viet-nam-mien-visa/387895.vnp

    Theo Thanh Giang / TTXVN-Vietnam Plus

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Du lịch Việt Nam Du lịch