Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Tăng xu hướng giải toán bằng tiếng Anh ở Việt Nam'

Đó là nhận định của Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển tại lễ trao giải cuộc thi Giải toán trên Internet - ViOlympic năm học 2015-2016 khu vực phía Bắc diễn ra tại Hà Nội sáng 14/5.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, giải toán trên máy tính là xu hướng tiến bộ. Đặc biệt, thế giới đã công nhận giáo dục phổ thông Việt Nam xếp thứ 12, trong đó, môn toán có nhiều năm liền đoạt giải cao trong các cuộc thi Olympic quốc tế và khu vực.

Năm 2012, trong chương trình đánh giá học sinh quốc tế do Hiệp hội các nước phát triển (OECD) khởi xướng và chỉ đạo, học sinh Việt Nam xếp thứ 17 về toán trên tổng số 65 nước tham gia. Kỳ thi Olympic Toán quốc tế, Việt Nam luôn đứng trong top 10, riêng năm 2015 xếp thứ năm.

'Tang xu huong giai toan bang tieng Anh o Viet Nam' hinh anh 1

Học sinh tham gia Violympic 2015 - 2016. Ảnh: Ban tổ chức. 

Cũng theo đánh giá của Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, trình độ tiếng Anh, đặc biệt là xu hướng giải Toán bằng tiếng Anh ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Nhiều nơi đã mang việc dạy toán bằng tiếng Anh áp dụng trong trường học.

Trong đó, ViOlympic là cuộc thi có nhiều thí sinh tham dự. Năm học 2015-2016, khoảng 8 triệu học sinh tham gia thi ViOlympic (2 triệu em thi toán bằng tiếng Anh).

ViOlympic là cuộc thi cấp quốc gia về giải Toán học trên Internet (bằng tiếng Việt và tiếng Anh do Bộ GD&ĐT phối hợp FPT tổ chức. Đến nay, cuộc thi đã được tổ chức 8 năm.

Hàng nghìn người giải sai bài toán đơn giản

Trang Brightside giới thiệu bài toán thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Dù đề bài khá đơn giản, hàng nghìn người vẫn không thể tìm ra câu trả lời đúng.


Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Nguoi hoc dot lai thuong thanh cong, tai sao? hinh anh

Người học dốt lại thường thành công, tại sao?

Gia đình và xã hội luôn có xu hướng muốn những đứa trẻ phải học thật giỏi ở trường để sau này thành công trong cuộc sống. Nhưng liệu rằng điều đó có thực sự đúng?