M

Tao chính thức khởi kiện SM Entertainment

Sau khi sự nghiệp solo tại quê nhà Trung Quốc bị ngáng đường, Tao chính thức đưa công ty cũ ra tòa.

Theo trang tin Kookmin Ilbo, Tao chính thức đệ đơn kiện công ty quản lý SM Entertainment lên tòa án Seoul ngày 24/8. Đại diện pháp lý của Tao cũng chính là công ty hỗ trợ 2 thành viên người Trung Quốc "đào ngũ" khác của EXO - Luhan và Kris.

Sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc, năm 2010, Tao tham gia buổi tuyển chọn toàn cầu của SM và trở thành học viên của công ty giải trí lớn nhất xứ kim chi. Cuối năm 2011, anh ra mắt với tư cách là thành viên thứ 3 của EXO.

Tháng 4 vừa qua, cha Tao bất ngờ thông báo con trai muốn ra khỏi EXO. Kể từ thời điểm đó, chàng ca sĩ sinh năm 1993 không hoạt động cùng nhóm ở Hàn Quốc, lập công ty riêng ở quê nhà Trung Quốc và khởi động sự nghiệp solo.

Tao chinh thuc khoi kien SM Entertainment hinh anh 1
Tao chính thức khởi kiện SM Entertainment. 

Sự việc được đẩy lên đỉnh điểm cách đây 1 tháng. Ngày 23/7, Tao ra mắt MV solo đầu tay Yesterday ở Trung Quốc với nghệ danh Z.Tao. Trước sự kiện này, chàng ca sĩ sinh năm 1993 chia sẻ niềm vui với người hâm mộ trên blog: "Cuối cùng tôi cũng đã đạt được giấc mơ của mình. Cảm ơn các bạn, những người đã luôn ủng hộ tôi. Tôi thực sự rất hạnh phúc và mong chờ khoảnh khắc của ngày 23/7".

Tuy nhiên, chỉ đúng một ngày sau khi xuất hiện, Yesterday đã hoàn toàn biến mất trên YouTube - trang chia sẻ video lớn nhất thế giới. Với lời thông báo "Video này không còn tồn tại vì thuộc bản quyền của SM Entertainment", rõ ràng công ty quản lý EXO đã ra tay can thiệp.

Hành động ngáng đường của SM Entertainment khiến Tao quyết định kiện công ty quản lý. Như những trường hợp trước đây, lý do được chàng ca sĩ 22 tuổi dựa vào là bản hợp đồng nô lệ và điều kiện làm việc khổ sở. 

Trước hành động của Tao, SM Entertainment khẳng định sẽ trừng trị những hoạt động phi pháp của Tao bằng pháp luật, ở cả Trung Quốc và Hàn Quốc. 

Như vậy, SM đang phải đối đầu với 3 thành viên người Trung Quốc của EXO là Kris, Luhan và Tao.

H.G

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Hàn