Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Táo Quân 2016: NSƯT Xuân Bắc được nhiều từ vai Nam Tào

“Có thể tôi được Nam Tào phù hộ” – NSƯT Xuân Bắc nói trong buổi ghi hình chương trình Cà phê sáng số đặc biệt của VTV.

Trong cuộc trò chuyện tại chương trình Cà phê sáng số đặc biệt, NSƯT Xuân Bắc cho rằng trong 13 năm anh tham gia chương trình Táo quân, với vai Nam Tào, anh “đã được nhiều”.

“Lúc vào vai Nam Tào tôi chưa ý thức được vai Nam Tào sẽ ảnh hưởng như thế nào đến mình” – NSƯT Xuân Bắc nói – “Cho đến năm thứ 3 tôi mới lưu ý đến nhân vật quan Nam Tào và tôi đã tìm đọc lại một tác phẩm nổi tiếng của cố tác giả Lưu Quang Vũ là Hồn Trương Ba, da hàng thịt”.

Tao Quan 2016: NSUT Xuan Bac duoc nhieu tu vai Nam Tao hinh anh 1
Xuân Bắc đã đảm nhận vai Nam Tào trong nhiều năm qua.

“Trong tác phẩm này, quan Nam Tào chỉ vì trong một lúc sơ sểnh đã gạch tên nhầm một người là ông Trương Ba. Sự nhầm lẫn này đã dẫn đến rất nhiều chuyện rắc rối” – Xuân Bắc nói tiếp – “Đó cũng chỉ là một câu chuyện trong trí tưởng tượng nhưng tôi nghĩ nếu tôi làm Nam Tào, với tất cả những vấn đề được nêu ra trong một chương trình Táo quân, thì bất kỳ vấn đề gì nêu ra đều phải làm một cách trọn vẹn, làm một cách chỉn chu và từ đầu đến cuối. Tôi muốn tất cả mọi thứ đều được mạch lạc, rõ ràng. Các quan trên thiên đình càng mạch lạc rõ ràng bao nhiêu thì người dân được nhờ bấy nhiêu”.

“Chính vì vậy, không chỉ 120 trang kịch bản mà 200 trang tôi cũng sẽ học thuộc” – vị Nam Tào của Táo quân tiếp tục – “Tôi học thuộc nó trong trách nhiệm của cá nhân nghệ sĩ với vai diễn và của cá nhân người nghệ sĩ với những người đang theo dõi và yêu mến mình”.

Tao Quan 2016: NSUT Xuan Bac duoc nhieu tu vai Nam Tao hinh anh 2
Bắc Đẩu - Ngọc Hoàng và Nam Tào là 3 nhân vật quen thuộc của Gặp nhau cuối năm.

Ngay sau chia sẻ trên, Xuân Bắc cho biết: “Xưa nay tôi không tin quá vào những việc tôi không nhìn thấy hoặc không chứng minh được. Giống như anh Tự Long từng rút ra kết luận về tôi và tôi thấy có phần nào đúng, đó là: Xuân Bắc có 2 cái là tin. Cái tin thứ nhất là tin vào bản thân mình. Cái tin thứ 2 là tin vào khoa học. Nhưng bên cạnh đó, không thể không nhắc tới những thứ chúng ta không thể chứng minh được bằng khoa học nhưng nó vẫn tồn tại hiện hữu”.

“Trong thực tế, từ khi tôi đóng vai Nam Tào, khoảng 12-13 năm trở lại đây, cuộc sống, sự nghiệp của tôi gặp rất nhiều thuận lợi. Đấy là tôi nói về khía cạnh cá nhân với nhân vật quan Nam Tào. Còn để có được những điều đó phải có sự hỗ trợ của anh em đồng nghiệp, cha mẹ, vợ con, những người xung quanh, khán giả ủng hộ…”.

“Vì thế, tôi luôn ý thức rất rõ vai trò của mình đối với vai Nam Tào trong chương trình Táo quân” – Xuân Bắc kết lại.http://vtv.vn/truyen-hinh/tao-quan-2016-nsut-xuan-bac-duoc-nhieu-tu-vai-nam-tao-20160204113425884.htm

Theo N.A./VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt