Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Táo Quân không còn nhưng nhiều câu thoại vẫn được nhắc nhớ

Khi mạng xã hội phát triển, nhiều câu thoại của Táo Quân gây bão ngay sau khi lên sóng. Trong đó, có nhiều phát ngôn vẫn được nhắc nhớ đến hôm nay.

Giao thừa xem lại Táo Quân Táo Quân là chương trình hài có tính châm biếm, trào lộng, được khán giả yêu thích trong nhiều năm, khi phát sóng đều đặn vào mỗi đêm giao thừa.
Tao Quan khong con nhung nhieu cau thoai van duoc nhac nho hinh anh 1 mechonglanhuongbatngoxuathienotaoquan11ngoisaovnw700h467_1.jpg

"Quan lấy tiền của dân thì được, chứ dân lấy tiền của quan thì tội to lắm": Táo Quân đã dừng sản xuất, song nhiều câu thoại của chương trình vẫn có giá trị qua thời gian và được khán giả nhắc nhớ. Năm 2019, nhân vật người dân là chủ nhân của câu nói "Quan lấy tiền của dân thì được, chứ dân lấy tiền của quan thì tội to lắm", câu nói khiến Ngọc Hoàng và các Táo đều suy tư.

Tao Quan khong con nhung nhieu cau thoai van duoc nhac nho hinh anh 2 QX7A3942_1_.jpg

"Một cộng một có thể bằng chín, bằng mười, tùy vào ý chí của người chấm thi" là một trong những câu nói gây bão của Táo Giáo dục (Chí Trung) trong Táo Quân 2019. Câu nói này được cho là châm biếm, đả kích sai phạm điểm thi ở một số tỉnh vùng cao năm vừa qua.

Tao Quan khong con nhung nhieu cau thoai van duoc nhac nho hinh anh 3 QX7A0312.jpg

"Cầm tiền thì sợ tiền rơi, cầm tờ A4 đời đời ấm no" là phát ngôn hài hước nhưng đầy sức nặng của nhân vật do Bi Béo (con trai của Xuân Bắc) trong Táo Quân 2018. Đây cũng là năm mà chương trình có nhiều câu thoại gây bão mạng.

Tao Quan khong con nhung nhieu cau thoai van duoc nhac nho hinh anh 4 TD5_6821.jpg

"Giá trị duy nhất của chúng mày là bố chúng mày": Câu nói đầy ẩn ý của Nam Tào (Xuân Bắc) nhận được nhiều chú ý sau khi chương trình Táo Quân 2018 lên sóng. Dù Táo Quân đã dừng lại, câu thoại vẫn được nhiều người nhắc nhớ.

Tao Quan khong con nhung nhieu cau thoai van duoc nhac nho hinh anh 5 Khong_chi_khan_gia_bien_kich_Tao_Quan_2018_cung_that_vong_khi_chuong_trinh_bi_cat_got_img_4451_1518746931_width660height440.jpg

"Cuộc đời thật lắm éo le, nhân sâm thì ít rễ tre thì nhiều": Đây là một trong những câu thoại được chia sẻ nhiều nhất trong Táo Quân 2018. Bối cảnh của câu thoại là tình huống bất công ở thiên đình, khi con "quan lớn" được bổ nhiệm thần tốc.

Tao Quan khong con nhung nhieu cau thoai van duoc nhac nho hinh anh 6 Tao_Quan_20171.jpg

"Thứ nhất hậu duệ, thứ nhì quan hệ, thứ ba tiền tệ, thứ tư trí tuệ": Táo quân 2017 đề cập đến nhiều vấn đề nổi cộm, trong đó nhấn mạnh đến việc quan chức lãnh đạo bổ nhiệm người nhà vào các vị trí quan trọng trong hệ thống kinh tế. Nhân vật Ngọc Hoàng nhắc lại câu nói được quần chúng ví von "Thứ nhất hậu duệ, thứ nhì quan hệ, thứ ba tiền tệ, thứ tư trí tuệ".

Tao Quan khong con nhung nhieu cau thoai van duoc nhac nho hinh anh 7 tao_quan1.jpg

"Sự việc nó to thì mình nên nói nhỏ. Khi mình nói nhỏ thì sự việc nó sẽ nhỏ đi": Bắc Đẩu có lẽ là một trong những nhân vật có nhiều phát ngôn "bất hủ" nhất trong Táo quân. Năm 2017, anh có câu: "Sự việc nó to thì mình nên nói nhỏ. Khi mình nói nhỏ thì sự việc nó sẽ nhỏ đi".

Tao Quan khong con nhung nhieu cau thoai van duoc nhac nho hinh anh 8 b130621_1485532494789_1485690948595_30_0_433_649_crop_1485691248025.jpg

"Bố cháu làm to đừng đùa": Một trong những phát ngôn về vấn nạn "thế hệ" và "hậu duệ" khiến nhiều người suy ngẫm sau chương trình Táo Quân 2017 là "Bố cháu làm to, đừng đùa" từ nhân vật của Trung Ruồi.

Tao Quan khong con nhung nhieu cau thoai van duoc nhac nho hinh anh 9 taoquan2.jpg

"Trước mình cần một chỗ đứng, bây giờ mình cần đứng đúng chỗ đó": Đây là câu nói Nam Tào khuyên Bắc Đẩu trong chương trình Táo Quân 2016. Phát ngôn nhận nhiều chú ý của khán giả truyền hình.

Tao Quan khong con nhung nhieu cau thoai van duoc nhac nho hinh anh 10 B138715.jpg

"Cá urê, rau dầu nhớt, chè phân lân": Đề cập đến tình trạng thực phẩm bẩn ở mức báo động, Táo Xã hội của Chí Trung trong chương trình Táo Quân 2016 dùng những cụm từ như "cá urê, rau dầu nhớt, chè phân lân". Câu nói khiến nhiều người cảm thấy trăn trở.

Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Nhung bo phim som bi rut khoi rap vi qua do hinh anh

Những bộ phim sớm bị rút khỏi rạp vì quá dở

0

Các phim “Blackhat”, “Delgo”, “Swept Away” hay “Inchon” có quá trình ra rạp cực ngắn do phần chất lượng dở tệ và bị cả giới báo chí lẫn khán giả đại chúng quay lưng.

Tai san trieu USD cua Park Seo Joon hinh anh

Tài sản triệu USD của Park Seo Joon

0

Park Seo Joon nhiều lần hóa thân thành nhân vật giàu có. Ngoài đời, anh cũng có cuộc sống sung túc.