Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Táo Xã hội' Chí Trung được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ

Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm cương vị Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ thay ông Trương Nhuận về hưu theo chế độ.

Chiều 31/5, tại văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Văn Tấn thay mặt lãnh đạo Bộ công bố Quyết định bổ nhiệm số 2167/QĐ-BVHTTDL do Thứ trưởng Vương Duy Biên ký ngày 30/5/2017.

Theo đó, NSƯT Phạm Chí Trung – Phó giám đốc phụ trách Biểu diễn Nhà hát Tuổi trẻ - nhận nhiệm vụ Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ thay thế ông Trương Nhuận nhận Quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/6.

'Tao Xa hoi' Chi Trung duoc bo nhiem lam Giam doc Nha hat Tuoi tre hinh anh 1
Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung. Ảnh: FBNV.

NSƯT Phạm Chí Trung sinh năm 1961, là diễn viên khóa đầu tiên được đào tạo và trưởng thành từ Nhà hát Tuổi trẻ cùng với thế hệ các nghệ sĩ như: NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Ngọc Huyền.

Anh từng là trưởng đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ từ năm 1997- 2013, sau đó được bổ nhiệm là Phó giám đốc phụ trách Biểu diễn của Nhà hát Tuổi trẻ đến nay.

NSƯT Chí Trung đã tốt nghiệp đạo diễn sân khấu của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, đã dàn dựng nhiều vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ như Mùa hạ cuối cùng, Ai là thủ phạm, Lời nói dối cuối cùng... giành được giải thưởng trong các Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp.

Đồng thời, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng bổ nhiệm cho nghệ sĩ - đạo diễn Nguyễn Sĩ Tiến, sinh năm 1968 – Trưởng đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ nhận nhiệm vụ Phó giám đốc phụ trách Hành chính và Đối ngoại của Nhà hát Tuổi trẻ từ ngày 1/6.

Nghệ sĩ Nguyễn Sĩ Tiến từng giành hai Huy chương vàng và một Huy chương bạc cho các vai diễn sân khấu trong vở Biến dạng, Lời nói dối cuối cùng Lời thề thứ 9 tại các kỳ Liên hoan Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp Toàn quốc. Anh cũng là đạo diễn của nhiều vở kịch thiếu nhi ở Nhà hát Tuổi trẻ như Mẹ ơi, con sắp lớn, Ông ba bị Con chim xanh.

Như vậy, ban lãnh đạo Nhà hát Tuổi trẻ hiện nay bao gồm: NSƯT Chí Trung - giám đốc, cùng các phó giám đốc là NSƯT Trọng Thủy, NSND Lê Khanh và nghệ sĩ Nguyễn Sĩ Tiến.

Trung Hiếu làm Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội thay Hoàng Dũng

NSND Trung Hiếu vừa được trao quyết định điều hành Nhà hát Kịch Hà Nội thay NSND Hoàng Dũng đã đến tuổi nghỉ hưu.


Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Sao Việt

Goo Hye Sun tang can khong kiem soat sau khi ket hon hinh anh

Goo Hye Sun tăng cân không kiểm soát sau khi kết hôn

0

Goo Hye Sun từng được mệnh danh là "người đẹp không tuổi" của showbiz Hàn. Tuy nhiên, nữ diễn viên nhiều lần bị chê kém sắc, tăng cân sau khi kết hôn với Ahn Jae Hyun.

03:11 Jack hat live 'Song gio' trong luc say hinh anh

Jack hát live 'Sóng gió' trong lúc say

0 2

Phần thể hiện ngẫu hứng của Jack và K-ICM khiến khán giả thích thú. Giọng ca trẻ được khen hát chay tình cảm.