Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tập 8 'Harry Potter' sẽ phát hành hè 2016

Thông tin đã được chính tác giả JK Rowling xác nhận, bà sẽ phát hành phần tiếp theo của loạt truyện phù thủy nổi tiếng Harry Potter.

Năm ngoái, khi thông tin cây bút Anh sẽ tiếp tục phát triển câu chuyện về cuộc đời chàng phù thủy, nhiều fan đã thất vọng khi biết tin bà sẽ chỉ dựng kịch chứ không viết thành sách. Tuy nhiên hôm qua thông tin tác giả 50 tuổi phát hành “tập 8” của loạt truyện Harry Potter vào chính sinh nhật cậu 31/7, mang tên Harry Potter and the Cursed Child (phần 1 và 2), đã được chính thức xác nhận.

Đây sẽ là ấn phẩm văn học đầu tiên về cậu bé phù thủy sau 8 năm, dù sách không phải tiểu thuyết đúng nghĩa mà chỉ là “sequel” – truyện tiếp nối. Vở kịch cùng tên đã được nhà văn đem ra rạp năm ngoái, trong đó bà là đồng biên kịch và sản xuất.

Tap 8 'Harry Potter' se phat hanh he 2016 hinh anh 1
Phần 8 của loạt truyện Harry Potter.

Được gọi là “tập 8 Harry Potter”, The Cursed Child lấy bối cảnh 19 năm sau The Deathly Hallows, khi Harry, Ron và Hermione đều đã trưởng thành, đi làm và có gia đình riêng.

“Là Harry Potter không bao giờ dễ dàng, và giờ khi anh là viên chức Bộ Pháp thuật, một người chồng, người cha của 3 đứa trẻ, cuộc sống cũng chẳng dễ dàng hơn”, đoạn văn miêu tả sơ lược sách viết, “Trong khi Harry vẫn trăn trở với quá khứ, con anh – Albus – cũng vật lộn với gánh nặng lớn để làm rạng danh gia đình. Rồi cả cha và con nhận ra: đôi khi nỗi buồn sinh ra từ những việc khó ngờ nhất”.

The Little, Brown Book Group là đơn vị đảm nhận xuất bản The Cursed Child cả 2 phần.


Hoa Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Bo oi, dung trach con hu tai me! hinh anh

Bố ơi, đừng trách con hư tại mẹ!

​Trẻ nhỏ thường thân thiết với mẹ, nhưng không phải vì vậy mà trách nhiệm dạy dỗ con cái bị đổ dồn lên vai người vợ. Một người cha tuyệt vời sẽ biết cách trở thành bạn lớn của con.