Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tạp chí Time yêu cầu ông Trump gỡ ảnh bìa nhái

Time mới đây đã yêu cầu Tổng thống Mỹ Donald Trump gỡ bỏ hình ảnh trang bìa giả mạo tạp chí này được treo trong các câu lạc bộ golf của ông.

"Tôi có thể khẳng định rằng đó là trang bìa giả mạo tạp chí Time", đại diện tạp chí xác nhận với Washington Post hôm 27/6 và cho biết họ đã yêu cầu đội ngũ của ông Trump lập tức gỡ bỏ các hình ảnh giả mạo này.

Trước đó, hình ảnh trên Washington Post cho thấy chân dung của tổng thống Mỹ xuất hiện trang trên bìa giống hệt tạp chí Time xuất bản ngày 1/3/2009 với tiêu đề "Donald Trump: Chương trình 'Người tập sự' là một cú tấn công vào ngành truyền hình".

Tap chi Time yeu cau ong Trump go anh bia nhai hinh anh 1
Hình ảnh ông Trump trên trang bìa giả mạo tạp chí Time được treo tại khu nghỉ dưỡng của ông. Ảnh: Getty.

Hình ảnh này được đóng khung và treo tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida. Theo một số nguồn tin, 4 khu nghỉ dưỡng khác thuộc sở hữu của ông Trump cũng treo những bức ảnh tương tự.

Thoạt nhìn, hình ảnh này rất giống trang bìa của Time, ngoại trừ phần viền quá mỏng và thiếu màu trắng.

Time khẳng định bức chân dung này của tổng thống Mỹ chưa bao giờ xuất hiện trên trang bìa của họ. Thực tế, gương mặt trang bìa trên ấn bản ngày 1/3/2009 của Time là nữ diễn viên Kate Winslet.

Người phát ngôn của ông Trump, Sarah Huckabee Sanders, khẳng định rằng bà không bình luận về vấn đề "trang trí" trong các câu lạc bộ golf của tổng thống. 

Trước đó, lần đầu tiên ông Trump xuất hiện trên trang bìa của Time là vào tháng 1/1989, khi ông được biết đến là một doanh nhân thành đạt ở New York. Lần gần đây nhất, tháng 12/2016, ông được tạp chí này bình chọn là nhân vật của năm.

Cuộc họp đầu tiên đầy kỳ lạ của nội các Tổng thống Trump Cuộc họp nội các đầy đủ đầu tiên của chính phủ Mỹ khiến cánh phóng viên không khỏi ngạc nhiên khi tất cả thành viên nội các lần lượt dành những lời khen cho Tổng thống Trump.

Tổng thống Hàn Quốc hứa đồng hành với TT Trump trong vấn đề Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã tới Washington trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức và sẽ hội đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Triều Tiên chỉ trích tổng thống Mỹ là 'kẻ tâm thần'

Ngày 22/6, Triều Tiên đã gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là "kẻ tâm thần" trong bối cảnh căng thẳng hai nước leo thang sau cái chết của sinh viên Otto Warmbier.

Thế Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới