Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tập đoàn điện ảnh lớn nhất Trung Quốc mua studio Hollywood

Ông Wang Jianlin – chủ tập đoàn điện ảnh nổi tiếng nhất nhì châu Á Dalian Wanda – thông báo họ đang trong quá trình mua lại một xưởng phim có tiếng Hollywood.

Wang Jianlin hiện đang là doanh nhân giàu nhất Trung Quốc, ông đã tiết lộ kế hoạch thôn tính hãng phim Legendary Entertainment – đơn vị đứng sau những bom tấn phòng vé như GodzillaPacific Rim. Legendary Entertainment hiện thuộc sở hữu của Thomas Tull – người cũng rất mong vụ mua bán với doanh nhân họ Wang thành công khi Trung Quốc hiện được đánh giá là thị trường điện ảnh màu mỡ nhất châu Á.

Tap doan dien anh lon nhat Trung Quoc mua studio Hollywood hinh anh 1

Ông Wang Jianlin - chủ tịch tập đoàn điện ảnh nổi tiếng châu Á Dalian Wanda hiện là người giàu nhất Trung Quốc và thứ 13 thế giới với khối tài sản lên tới 34 tỷ USD.

Năm 2012 công ty Wanda cũng đã mua thành công chuỗi rạp AMC Entertainment, thương vụ thôn tính Legendary đang diễn ra thuận lợi và được kỳ vọng sẽ kết thúc trong năm nay, có giá trị rơi vào khoảng từ 3 đến 4 triệu USD

Năm ngoái công ty bị đồn có thương lượng mua lại ông lớn Dream Works Animation, Metro-Goldwyn-Mayer và Lions Gate Entertainment nhưng các vụ việc trên đều thất bại do cái giá đưa ra quá cao.

Theo thống kê, Legendary đã có một năm thành công khi những dự án như Straight Outta Compton hay Jurassic World đều thu được doanh thu lớn. Riêng bom tấn Jurassic World giữ kỷ lục phim lợi nhuận cao nhất năm 2015 cho đến khi Star Wars: The Force Awakens ra rạp. Năm nay, hãng đã thông báo dự án phim mới hoành tráng không kém là phần tiếp Godzilla , hợp tác với Warner Brothers.

Tap doan dien anh lon nhat Trung Quoc mua studio Hollywood hinh anh 2
Biểu tượng của hãng Legendary quen thuộc với nhiều người yêu điện ảnh.

Những sản phẩm trước của Legendary như Godzilla hay Pacific Rim đều được thị trường Trung Quốc đón nhận nhiệt tình, lợi nhuận phòng vé tại đây năm ngoái là 6,77 tỷ USD, tăng một nửa so với năm 2014. Theo thống kê, mỗi ngày trung bình có 22 bộ phim mới được trình chiếu trên toàn lãnh thổ quốc gia, và đất nước đông dân nhất thế giới được dự đoán sẽ vượt mặt Mỹ trong lĩnh vực điện ảnh cuối thập niên này.

Trước đó Alibaba Pictures – một hãng phim lớn Trung Quốc – cũng mua cổ phần thành công Paramount, thu lời lớn khi đầu tư thành công vào Mission: Impossible — Rogue Nation.

 Hoa Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hollywood Giải trí Hoa ngữ Phim chiếu rạp