Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng nhận giải tại ISA 2019

Tuần qua, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã tham dự lễ trao giải, chuỗi tọa đàm và triển lãm giáo dục quốc tế International School Awards 2019 tại Đại học Chitkara, Ấn Độ.

Tại sự kiện, NHG nhận giải thưởng “Trường học tốt nhất sử dụng công nghệ” (The best school using technology) dành cho những trường học sử dụng công nghệ để tăng cường tương tác và hỗ trợ học sinh.

Ông Ngô Thành Nam, Phó phòng tiểu học Ban chuyên môn K-12, đại diện Tập đoàn nhận giải thưởng và tích cực đóng góp tại diễn đàn. NHG là đơn vị duy nhất đến từ Việt Nam nhận giải ISA 2019, bên cạnh hơn 500 trường học, 100 tổ chức giáo dục, 1.000 đại biểu, 50 diễn giả… đến từ 51 quốc gia trên thế giới.

Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, học tập

ISA đánh giá cao những thành tựu ứng dụng công nghệ của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trong những năm qua, đặc biệt là việc ứng dụng Microsoft Office 365 trong quản lý và giảng dạy trên toàn hệ thống.

Tap doan giao duc Nguyen Hoang nhan giai tai ISA 2019 hinh anh 1
Ông Ngô Thành Nam đại diện NGH nhận giải tại ISA 2019 tại Ấn Độ.

Theo đó, việc giảng dạy, học tập của học sinh và giáo viên được triển khai trên nền tảng đám mây của bộ Office 365, giúp các hoạt động này diễn ra mọi lúc mọi nơi. “Việc học tập của học sinh cũng vượt ra khỏi phạm vi của 4 bức tường lớp học với sự hỗ trợ từ công nghệ. Bên cạnh đó, việc kết nối giữa phụ huynh và giáo viên, nhà trường được cập nhật thường xuyên nhờ các công cụ quản lý lớp học như iPortal”, ông Ngô Thành Nam cho biết.

Tại diễn đàn ISA 2019, các diễn giả và khách tham dự cùng chia sẻ, thảo luận, tranh biện về những giải pháp cho thách thức trong trường học hiện đại, đưa ra những nền tảng hợp tác về phía quốc gia, giới thiệu những mô hình công nghệ và ý tưởng mang lại hiệu quả cao trong trường học. ISA 2019 tập trung vào ba nội dung chính: ứng dụng công nghệ trong giáo dục, tinh thần khởi nghiệp trong trường học và sự phát triển bền vững.

Những nội dung này cũng được thể hiện sâu sắc trong các chương trình giáo dục của hệ thống NHG, gồm chương trình tài chính, khởi nghiệp JA, STEAM, học viện mạng Cisco, kỹ năng đọc hiểu ERP…

Thúc đẩy quan hệ quốc tế

Phát biểu khai mạc, bà Krishna Varma đại diện ban tổ chức chia sẻ: “ISA vinh danh những tiến bộ trong giáo dục thông qua một nền tảng toàn cầu. Chương trình tạo ra môi trường cho sự tương tác văn hóa giữa các trường học trên thế giới. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những trường học quốc tế đến cùng với nhau, kết nối, chia sẻ, tạo ra những sự hợp tác và bước phát triển đột phá”.

Trong bài phát biểu của mình, tiến sĩ Attlaullah Wahidyar, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Afghanistan chia sẻ: “Tôi cho rằng trường học sẽ là cánh cổng dẫn đến hòa bình. Giữa những khó khăn hạn chế, Afghanistan vẫn có hơn 10 triệu học sinh, cả nam và nữ. Chúng tôi cho rằng lớp học hôm nay là xã hội ngày mai”.

Tiếp đó, Praveen Wadalkar, nhà đồng sáng lập và Tổng giám đốc Teacher Tech Solutions. nhận định: “Có thể nói công nghệ không thể thay thế giáo viên nhưng chắc chắn một điều rằng những giáo viên sử dụng công nghệ sẽ thay thế những giáo viên không làm điều đó”.

Tap doan giao duc Nguyen Hoang nhan giai tai ISA 2019 hinh anh 2
Các diễn giả chia sẻ tại diễn đàn trong khuôn khổ ISA 2019.

Abby Viral, Tổng giám đốc Huppme, diễn giả tại chương trình cho rằng trường phổ thông là nền tảng của giáo dục đại học - giúp định hình lựa chọn nghề nghiệp của học sinh. Trường học phải là nơi gieo trồng hạt giống của sự sáng tạo, tò mò, đam mê để học sinh theo đuổi ước mơ của mình. Do đó, nhà trường nên thêm những giá trị cộng thêm về kinh doanh - khởi nghiệp như xây dựng thương hiệu… để giúp các em tự tin hơn.

Tap doan giao duc Nguyen Hoang nhan giai tai ISA 2019 hinh anh 3
NGH là ứng viên duy nhất đến từ Việt Nam tham dự ISA 2019.

Cùng với tầm nhìn của UNESCO về sự phát triển bền vững, ISA truyền tải thông điệp này thông qua việc kết nối các trường, tạo ảnh hưởng đến tư duy của xã hội bằng việc xây dựng nền tảng trong những năm đầu tiên của học sinh.

Trước đó, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) - một thành viên của NHG cũng vừa ra mắt “Trung tâm nghiên cứu Ấn Độ” - đơn vị đầu tiên tại TP.HCM và thứ hai của cả nước nghiên cứu những vấn đề về lý luận, thực tiễn về Ấn Độ, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ nói riêng và các quan hệ quốc tế nói chung. Nhiều hoạt động hợp tác toàn cầu, tăng cường liên kết của NHG được ghi nhận và đánh giá cao từ cộng đồng quốc tế, gợi mở nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Toàn tâm đầu tư vào giáo dục, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (www.nhg.vn) đã xây dựng và vận hành 50 cơ sở tại 18 tỉnh, thành phố, đào tạo 65.000 học sinh - sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu uy tín. Trong quá trình phát triển, NGH luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như Tổ chức Tú tài quốc tế (IB - International Baccalaureate), Hiệp hội Các trường phổ thông và đại học miền Tây Mỹ (WASC), Hiệp hội Đại học Bắc Anh (NCUK), Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt (JA), Học viện Âm nhạc Anh Quốc (LCM)…

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục

Kho bau khong lo trong lang mo cua vua Tut hinh anh

Kho báu khổng lồ trong lăng mộ của vua Tut

0 1

Sau khi phát hiện lăng mộ của vua Tut năm 1922, các nhà khảo cổ học không khỏi bất ngờ về nơi chứa vàng bạc, châu báu.