Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tập đoàn Nhật chấp nhận chi 200 triệu USD để tống cổ cựu CEO WeWork

SoftBank sẵn sàng chi 200 triệu USD cho Adam Neumann để cựu CEO WeWork từ bỏ chiếc ghế trong hội đồng quản trị công ty và cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Nguồn tin của Business Insider tiết lộ SoftBank đang thương lượng với Neumann về thỏa thuận nắm quyền tiếp quản WeWork. Theo đó, SoftBank trả cho Neumann 200 triệu USD, đổi lại cựu CEO WeWork rời khỏi hội đồng quản trị công ty và nhượng lại số cổ phiếu có quyền biểu quyết. 

SoftBank đã chuyển đề xuất này tới hội đồng quản trị WeWork hôm 21/10. Công ty này cũng đang xem xét một đề xuất tiếp quản của JPMorgan. Các thành viên hội đồng quản trị WeWork nhóm họp trong hôm nay để xem xét đề xuất của SoftBank. 

Với các đề xuất trên, cả SoftBank và JPMorgan đều định giá WeWork ở mức 8 tỷ USD hoặc thấp hơn, thua rất xa con số 47 tỷ USD mà SoftBank đưa ra hồi tháng 1. Các nhà đầu tư đồng loạt "bỏ chạy" sau khi WeWork công bố kết quả kinh doanh thảm hại và công ty này đã phải hủy bỏ kế hoạch IPO.  

Tap doan Nhat chap nhan chi 200 trieu USD de tong co cuu CEO WeWork hinh anh 1
Cựu CEO WeWork Adam Neumann có thể nhận 200 triệu USD từ SoftBank, nhưng đang nợ tới 380 triệu USD. Ảnh: Getty

Trước đó, các nguồn tin cho biết WeWork sẽ cạn tiền mặt ngay trong tháng 11 nếu không được bơm vốn. SoftBank đề xuất cho WeWork vay 5 tỷ USD với lãi suất ưu đãi. Nếu vay tiền từ JPMorgan, công ty chia sẻ văn phòng này sẽ phải trả lãi cao hơn. 

200 triệu USD là một số tiền lớn, nhưng chắc chắn không thể so sánh được với những gì Neumann có thể sở hữu nếu WeWork IPO thành công. Và kể cả khi nhận số tiền này từ SoftBank, vẫn chưa rõ cựu CEO WeWork có thể tận hưởng cuộc sống giàu sang hay không. 

Theo cáo bạch IPO của WeWork, Neumann vay tới 380 triệu USD từ các nguồn khác nhau, bao gồm JPMorgan. Ông ta dùng cổ phiếu WeWork để làm tài sản thế chấp. 

Ông chủ 'cú lừa 47 tỷ USD' WeWork không còn là tỷ phú

Đầu năm 2019, Adam Neumann xuất hiện trong danh sách tỷ phú của Forbes với khối tài sản trị giá 4,1 tỷ USD. Hôm 10/10, con số đó chỉ còn 600 triệu USD.


Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Cong bo ket luan thanh tra Tap doan La Vong hinh anh

Công bố kết luận thanh tra Tập đoàn Lã Vọng

0 161

Cơ quan thanh tra chỉ ra nhiều vi phạm, thiết sót tại 9 dự án của Tập đoàn Lã Vọng, từ đó kiến nghị nộp ngân sách, xem lại hợp đồng đầu tư và xử lý cán bộ liên quan.

Mo the ATM ho nguoi khac se bi phat 30-100 trieu hinh anh

Mở thẻ ATM hộ người khác sẽ bị phạt 30-100 triệu

0 4

Chính phủ vừa bổ sung quy định phạt tiền tối đa 100 triệu đồng với hành vi mở hộ thẻ ATM cho người khác (trừ trường hợp thẻ trả trước vô danh) với số lượng từ 10 thẻ trở lên.