Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tập đoàn TH và dấu ấn mới trên thị trường hàng đông lạnh

Khởi đầu bằng dòng sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true Milk, đến các sản phẩm rau củ quả, dược liệu…. TH tiếp tục cho ra mắt sản phẩm kem với thách thức “Kem là phải ngon”.

Theo Euromonitor, năm 2016, Việt Nam tiêu thụ 28.700 tấn kem, với doanh thu đạt mức 2.620 tỷ đồng. Con số này tiếp tục gia tăng so với năm 2015 lần lượt là 26.841 tấn và 2.323 tỷ đồng. Euromonitor đánh giá, thị trường kem Việt còn nhiều dư địa tăng trưởng trong vòng 5 năm tới, với mức tăng bình quân năm 6,2% cả về doanh thu lẫn sản lượng, đạt mức giá trị quy mô toàn thị trường là 3.676 tỷ đồng vào năm 2021.

Trong ngành hàng này, TH true Ice cream là cái tên mới. Nhưng thương hiệu TH true Milk với nguồn sữa tươi nguyên liệu nổi tiếng từ trang trại TH đã được nhiều khách hàng tin dùng. Ra mắt sản phẩm sữa đầu tiên năm 2010, tập đoàn TH hiện chiếm hơn 40% thị phần sữa tươi tại Việt Nam. Trang trại chăn nuôi bò sữa ở Nghĩa Đàn có quy mô đàn bò hơn 45.000 con - xác nhận trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung lớn nhất châu Á.

Tap doan TH va dau an moi tren thi truong hang dong lanh hinh anh 1
Dòng kem mới ra mắt của TH nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Đứng trên vị thế đó, Tập đoàn TH với sự dẫn dắt của nhà sáng lập Thái Hương đã thực hiện chiến lược “đại dương xanh trong lòng biển đỏ”- tìm những con đường mới cho sữa tươi. Sản phẩm kem mà TH cho ra mắt ngày 27/6 có nguyên liệu chủ đạo là sữa tươi nguyên chất và các thành phần khác từ thiên nhiên.

TH cho ra mắt 4 kiểu kem gồm kem que, kem sandwich, kem ốc quế, kem hộp với các hương vị chocolate nguyên chất, vallina tự nhiên, matcha trà xanh… và hứa hẹn sự phát triển nhiều hương vị mới trong tương lai.

Sản phẩm kem đánh dấu một lối đi mới nhưng luôn thể hiện rõ sự nhất quán của TH. Các dòng kem chủ đạo trên thị trường hiện nay có nguồn nguyên liệu đa dạng, nhiều loại có thành phần sữa, nhưng chủ yếu vẫn là sữa bột. TH đã nghiên cứu bài toán làm kem từ sữa tươi, dù cách làm và bảo quản khó hơn. Với nguyên liệu này, sản phẩm kem mềm, ngậy mà thơm dịu vị sữa và giữ trọn được giá trị dinh dưỡng của sữa tươi.

Mới ra thị trường hơn một tháng, dòng kem cao cấp từ sữa tươi của TH đã được thị trường đón nhận tích cực khi mang tới người tiêu dùng trải nghiệm mới. Chị Bùi Thu Hà (Hà Nội) cho biết, từ khi TH true Ice Cream ra mắt, hầu như ngày nào chị cũng ăn.

“Miếng kem của TH thơm, ngon và mềm mại chứ không lạo xạo như một vài loại khác. Ăn kem TH cảm giác khác biệt, nhưng trên hết là yên tâm về nguồn gốc nguyên liệu tự nhiên. Giờ yêu kem TH như yêu sữa tươi TH rồi”, chị Hà chia sẻ.

Tap doan TH va dau an moi tren thi truong hang dong lanh hinh anh 2

 TH “chào sân” ngành hàng lạnh với cách tiếp cận “kem làm từ sữa tươi sạch nguyên chất kết hợp với nguyên liệu tự nhiên”. Với nguồn nguyên liệu này, TH có thể tự hào: “kem là phải ngon” để định vị cho một dòng sản phẩm trên thị trường đầy cạnh tranh.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Landmark 81 Kinh doanh