Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tập thơ về tình yêu và nỗi nhớ của nữ giảng viên đại học

Sau "Thu trắng 1" thành công, nhà giáo, nhà thơ Thu Tuyết tiếp tục ra mắt tập thơ "Thu trắng 2".

Thu trắng 2 gồm 93 bài thơ và 18 bản ký nhạc ca khúc phổ nhạc từ thơ của Thu Tuyết. Nếu Thu trắng 1, tác giả chỉ trải lòng theo hành trình của người lữ hành thì với Thu trắng 2, chị tìm lại những hình ảnh gắn liền với tuổi thơ, tình yêu, gia đình.

Ngôn ngữ thơ của chị dường như giàu hình ảnh, nhiều màu sắc hơn trước. "Tôi ở trọ trong căn nhà bên ngọn đồi có màu xanh của mùa xuân, vàng vào hạ và tím hoàng hôn khi đông về

Tôi ở trọ trong khu vườn có hoa và nắng tràn ngập lối đi, len vào từng viên sỏi, từng chiếc lá non khi xuân đến

Tôi ở trọ trong căn phòng lạnh ngắt với nụ hồng trắng còn chút sương đêm ướt mềm như môi cô gái chiều qua trên lối nhỏ rẽ vào đời

Và tôi ở trọ trên mảnh đất màu mỡ phì nhiêu ướt đẫm nền văn minh của nhân loại, để thấm thía những ray rứt về một góc nhỏ xa xôi có mảnh vườn lộng gió với bà mẹ quê lom khom trong chiều nắng nhạt”. (trích Ở trọ).

Tap tho ve tinh yeu va noi nho cua nu giang vien dai hoc hinh anh 1
Nữ sĩ chọn hình ảnh đen trắng để phù hợp với tâm trạng tập thơ. Ảnh: NVCC.

Nữ giảng viên đại học ngành Tài chính - Marketing cho biết chị làm thơ như để trải lòng, câu chữ là mọi cung bậc cảm xúc đến tự nhiên và bất chợt. 93 bài thơ được Thu Tuyết ở hai địa điểm gắn liền với cuộc sống của chị - Australia và TP.HCM

NSƯT Hồng Vân xuất hiện trong đêm thơ Thu Tuyết đã nhận xét: "Thơ Thu Tuyết là sắc màu của tình yêu, là mênh mông nỗi nhớ, là tiếng khóc lẻ loi của mùa thu huyền thoại, là một cõi riêng từ trái tim dạt dào như vệt lụa phất phơ bên nhánh sông đời".

Bích Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Nganh sach tang truong ngoan muc trong nam 2018 hinh anh

Ngành sách tăng trưởng ngoạn mục trong năm 2018

Năm 2018, lượng sách ra thị trường tăng trên 20%, nhiều nhà xuất bản doanh thu cao, tất cả các đơn vị đều được đầu tư vốn, cơ sở vật chất và nhân sự đảm bảo hoạt động.

700 nam truoc, nguoi Viet da da bong da? hinh anh

700 năm trước, người Việt đã đá bóng da?

Trái bóng tròn mà bao người hâm mộ cứ ngỡ là môn thể thao hiện đại, nhưng từ thời Trần, đá bóng da đã là trò chơi của giới quý tộc.