M

Tạt axít đoàn cưỡng chế làm nhiều công an trọng thương

Kiên quyết không giao đất để làm công trình công cộng, nên khi đoàn cưỡng chế tiến hành thực hiện thì những người quá khích chống đối làm một số cán bộ công an bị thương rất nặng.

Chiều 14/4, Công an huyện Thạnh Hóa (Long An) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra huyện này đã tạm giữ những người trong một gia đình có hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ. 

Các nghi can gồm ông Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Trung Linh, Nguyễn Văn Tôi, Nguyễn Mai Trung Tuấn, Phùng Văn Leo, bà Mai Thị Thu Hương, bà Phùng Thị Ly và một số người khác.

Đây là nhóm người quá khích chống lại quyết định cưỡng chế của đoàn công tác huyện.

Sáng cùng ngày, đoàn cưỡng chế huyện Thạnh Hóa thực hiện quyết định cưỡng một số hộ dân không chấp hành quyết định giao đất để thi công công trình bờ kè tại khóm 3 khu vực chợ thị trấn Thạnh Hóa.

Những người trong gia đình ông Phan Trung Tài đã nhiều lần chống đoàn cưỡng chế.
Những người trong gia đình ông Phan Trung Tài đã nhiều lần chống đoàn cưỡng chế.

Khi nghe công bố quyết định, nhiều người trong gia đình ông Can cùng một số hộ khác tụ tập phản đối, la lối lớn tiếng, không đồng ý giao đất và cản trở đoàn thi hành nhiệm vụ.

Ngoài ra, trong lúc thực hiện việc cấm mốc cọc, nhiều người liên tục ném chai xăng, tạt axít đậm đặc, dùng dao tấn công quyết liệt đoàn cưỡng chế.

Dù có chủ động nhưng với hành vi quá khích trên, một số cán bộ chiến sĩ bị đâm trúng vai, có người bị tạt axít cháy áo và gây bỏng, được đưa đi cấp cứu.

Nặng nhất là trung tá Nguyễn Văn Thủy, bị hắt ca axít vào lưng, đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Ông Nguyễn Văn Tạo, Chủ tịch UBND huyện cho biết, tình hình đã ổn định sau khi lực lượng chức năng khống chế một số người quá khích.

Công trình bờ kè thị trấn Thạnh Hóa do Bộ NN&PTNT chủ trương thực hiện và giao tỉnh Long An bồi thường giải phóng mặt bằng.

Để thi công bờ kè, ngành chức năng đã nhiều lần tổ chức đối thoại với các hộ dân, giải thích, vận động và đồng thời giải quyết các quyền lợi của người dân theo quy định của pháp luật. Một số hộ không đồng tình, trong đó có những người tham gia chống đối.

Dự kiến, sáng 15/4, tỉnh Long An sẽ tổ chức họp báo để thông tin chi tiết toàn bộ vụ việc.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/tai-axit-doan-cuong-che-lam-nhieu-cong-an-trong-thuong-20150414165936562.htm

Theo H.Minh/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Long AnThời sự