Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tất cả 13 thành viên đội bóng Thái đã được giải cứu

Hải quân Thái Lan xác nhận 12 cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng Thái Lan đã được giải cứu thành công sau 18 ngày mắc kẹt. Ba lính SEAL và một bác sĩ cũng rời hang Tham Luang.

Toàn cảnh 3 ngày gấp rút giải cứu đội bóng Thái Lan Sau 18 ngày mắc kẹt, 12 cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng Thái Lan đã được giải cứu thành công, mang lại niềm vui lớn cho người thân và những ai theo dõi chiến dịch.

- Đợt giải cứu đang diễn ra hôm nay được kỳ vọng sẽ là đợt giải cứu cuối cùng trong chiến dịch tìm kiếm và giải cứu đội bóng thiếu nhi Lợn Hoang cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang. Trong 2 đợt giải cứu ngày 8 và 9/7, các thợ lặn đã cứu được 8 cậu bé. Năm người còn lại, gồm 4 cậu bé và huấn luyện viên, đã được giải cứu thành công hôm nay.
- 13 cậu bé, tuổi từ 11 đến 16 cùng huấn luyện viên 25 tuổi được thông báo mất tích sau buổi tập hôm 23/6.
- Chiến dịch tìm kiếm, giải cứu diễn ra ở tỉnh miền núi phía bắc Thái Lan đã thu hút sự quan tâm của truyền thông quốc tế và kéo theo sự giúp đỡ của rất nhiều nhóm chuyên gia từ Mỹ, Anh, Australia, Myanmar, Trung Quốc, Lào... bên cạnh các tình nguyện viên địa phương.
- Một cựu thợ lặn của Hải quân Hoàng gia Thái Lan, người tham gia giúp đỡ việc giải cứu, đã thiệt mạng trong lúc làm nhiệm vụ đặt bình oxy dọc theo hang động. Ông bất tỉnh sau khi oxy cung cấp cho chính ông cạn kiệt.
- Thời tiết những ngày qua đã ủng hộ công tác giải cứu. Giới chức Thái Lan lo ngại mưa lớn sẽ làm ngập hệ thống hang động và đe dọa tính mạng những người mắc kẹt.

 • Đợt giải cứu thứ ba bắt đầu

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 1

  Đại diện đặc nhiệm SEAL Hải quân Thái Lan cho biết đợt giải cứu thứ ba bắt đầu, nỗ lực đưa 4 cầu thủ và huấn luyện viên bị kẹt ra khỏi hang Tham Luang.

  Đợt giải cứu thứ 3 bắt đầu sớm hơn đợt giải cứu thứ 2 ít nhất một giờ. Vào ngày 9/7, việc giải cứu bắt đầu lúc 11h (giờ địa phương). 

  Người dân Thái Lan và nhiều nơi trên thế giới "nín thở" chờ đợi tin tức cứu hộ. Ảnh: Reuters


 • Cầu thần mưa giúp đỡ

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 2

  Theo phóng viên Vũ Mạnh của Zing.vn có mặt tại hiện trường, từ đêm qua tại Maesai đã có mưa lớn và kéo dài đến sáng nay. Mưa vốn là một trong những trở ngại lớn nhất của chiến dịch tìm kiếm cứu hộ từng được gọi là "cuộc chiến với nước và thời gian"

  May mắn trong hai ngày 8-9/7, thời tiết dịu nhẹ và lượng mưa thấp đã tạo điều kiện "hoàn hảo" cho công cuộc giải cứu. Mực nước xuống thấp giúp những người được giải cứu chỉ phải di chuyển 1 km dưới nước, phần còn lại là đi bộ.

  "Chúng tôi cầu xin thần cho xin thêm 3 ngày nữa, để tất cả các chú 'lợn hoang' có thể bước ra ngoài để nhìn thế giới", thành viên đội cứu hộ chia sẻ trong cuộc họp báo ngày 9/7.


 • Hy vọng rút ngắn thời gian giải cứu

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 3

  Nếu mọi việc thuận lợi, việc giải cứu ngày 10/7 sẽ nhanh hơn 2 đợt trước do các thợ lặn đã quen thuộc với địa hình trong hang. Hôm 9/7, việc giải cứu diễn ra trong 9 giờ, ngắn hơn 2 giờ so với đợt giải cứu đầu tiên.


 • Mô phỏng hành trình rời khỏi hang ngập nước của đội bóng nhí Thái Lan Thành viên đội bóng được mặc đồ lặn và đi cùng hai thợ lặn lão luyện dọc con đường thoát khỏi hang Tham Luang. Chiến dịch giải cứu đã đưa 8 cậu bé ra khỏi hang trong hai ngày đầu.
 • Trời vẫn mưa, cuộc giải cứu vẫn tái khởi động

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 4
  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 5
  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 6

  Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn tại Tham Luang, trong hai ngày trước của chiến dịch giải cứu, thời tiết khá thuận lợi, ko có mưa trong thời gian đưa các em ra. Người ta đang hy vọng thiên nhiên sẽ tiếp tục cuộc ủng hộ cuộc giải cứu ngày hôm nay. Vào sáng 9/7, trời cũng mưa lác đác nhưng đã ngưng vào lúc 8h nhưng đến thời điểm này, tức 10h sáng tại Tham Luang, mưa vẫn chưa có dấu hiệu ngớt. Ảnh: Vũ Mạnh.

 • Các cậu bé bị thân nhiệt thấp sau khi ra khỏi hang

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 7

  Theo phóng viên Saksith Saiyasombut của Channel NewsAsia, các cậu bé được cứu từ hang đã được kiểm tra máu, phổi, tiêm vaccine phòng dại. Tất cả đều bị thân nhiệt thấp do phải bơi qua nước lạnh và hiện được giữ ấm. 2 phim chụp tia X cho thấy dấu hiệu của nhiễm trùng, một cậu bé có các vết xước ở chân phải.

  Các cậu bé được cho ăn cháo trước, tuy nhiên 4 cậu bé đầu tiên đã có thể ăn uống bình thường, có thể ăn cơm và những thức ăn dễ tiêu hóa. Dù vậy, các em chưa được ăn đồ cay. Hôm qua, các quan chức thông báo rằng các cậu bé đã đòi ăn cơm gà cay với rau húng quế, có vẻ nguyện vọng này chưa được đáp ứng.

 • Bốn cậu bé đầu tiên đã gặp cha mẹ qua cửa kính

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 8

  4 cậu bé được giải cứu đầu tiên đã gặp được cha mẹ các em và 4 cậu bé tiếp theo có thể sẽ được gặp gia đình trong ngày hôm nay, theo phóng viên Michael Safi của Guardian từ cuộc họp báo về tình hình sức khỏe các em.

  Tuy nhiên, các bậc cha mẹ chỉ có thể thấy con trai họ qua lớp cửa kính.


 • Các cậu bé sẽ bỏ lỡ trận chung kết World Cup

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 9

  Tại cuộc họp báo ở bệnh viện tại Chiang Rai sáng 10/7, các bác sĩ nói rằng sẽ còn ít nhất 7 ngày nữa trước khi các cậu bé được ra viện. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không ai có thể đến Nga tham dự trận chung kết World Cup 2018, dù FIFA đã gửi lời mời đội bóng và huấn luyện viên.

  Trở lại với tình hình sức khỏe, dù 2 em đã phải điều trị nhiễm trùng phổi nhẹ, nhưng tổng thể các cậu bé khỏe mạnh và an toàn.


 • Huấn luyện viên chưa được giải cứu

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 10

  Theo Channel NewsAsia, những người được giải cứu trong bệnh viện tuổi từ 12 đến 14, điều này xác nhận thông tin rằng huấn luyện viên nằm trong nhóm vẫn kẹt lại hang. Trước đó, có thông tin cho rằng huấn luyện viên 25 tuổi (bên trái trong ảnh) nằm trong nhóm được giải cứu đầu tiên vì anh quá yếu sau khi đã nhường thức ăn và nước uống cho các học sinh. Ảnh: Reuters.

 • Thành viên nhỏ nhất vẫn ở trong hang

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 11

  Theo Guardian, các bác sĩ cũng cho biết họ đã thiết lập một đường dây điện thoại từ phòng bệnh để các cậu bé có thể nói chuyện với bố mẹ. Vì độ tuổi các em được cứu ra từ 12 đến 16, chúng ta có thể đoán ra cậu bé nhỏ nhất, Chanin Wiboonrunreung, 11 tuổi, vẫn ở trong hang.

  Phòng các cậu bé có tivi, nhưng chúng chưa được xem. Các cậu bé cũng phải đeo kính mát trong phòng bệnh.

 • Vì sao chỉ giải cứu được 4 thành viên đội bóng Thái mỗi ngày? Mỗi cầu thủ cần sự hỗ trợ của 140 thợ lặn: 2 người bơi hộ tống, 8 người hỗ trợ trong hang và 130 người khác sẵn sàng ứng cứu ngoài cửa hang.
 • 19 thợ lặn vào hang

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 12

  Chỉ huy chiến dịch cứu hộ xác nhận 5 nạn nhân còn lại sẽ được đưa ra trong đợt giải cứu hôm nay. "Chúng tôi mong việc đưa các nạn nhân ra ngoài sẽ diễn ra nhanh hơn hoặc cùng thời điểm như ngày hôm qua", ông Narongsak Osatanakorn nói.

  Chính quyền cũng cho biết cuộc giải cứu đã bắt đầu từ 10h08 với 19 thợ lặn. Trong ảnh, nhóm cứu hộ tiến vào cửa hang Tham Luang sáng 10/7. Ảnh: AP.

 • Nhóm được giải cứu đầu tiên đã có thể đi lại

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 13

  Bộ Y tế công cộng Thái Lan cho biết 4 cầu thủ đội bóng Lợn Hoang được đưa khỏi hang ngày 8/7 có thể đứng và đi lại quanh giường bệnh. Các cậu bé này "thường xuyên đói bụng" và "ăn rất nhiều". Một số cậu bé đang hồi phục sức khỏe nói muốn được ăn bánh mì socola.

  Bộ này cũng xác nhận các nạn nhân trong nhóm được giải cứu đầu tiên có độ tuổi 14-16, nhóm được giải cứu thứ hai trong độ tuổi 12-14. Điều này đồng nghĩa huấn luyện viên và thành viên nhỏ tuổi nhất còn ở trong hang.

  Theo Reuters, các cậu bé phải ở lại bệnh viện ít nhất 1 tuần để các bác sĩ giám sát tình hình sức khỏe. Trong ảnh, người dân túc trực bên ngoài bệnh viện vui mừng mỗi khi xe cứu thương chở thêm một thành viên đội bóng tới. Ảnh: AFP

 • "Cháu nhớ nhà"

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 14

  Đại diện Bộ Y tế công cộng Thái Lan cho biết câu đầu tiên mà các cậu bé nói sau khi được giải cứu đó là "Cháu nhớ nhà".

  Khi được hỏi vì sao những đứa trẻ vị thành niên có thể sống sót lâu như vậy trong điều kiện khắc nghiệt dưới lòng đất, một quan chức cho biết: "Bọn trẻ là cầu thủ bóng đá, chúng mạnh khỏe và có hệ miễn dịch tốt".

  Các thành viên đội bóng nói các em không gặp bất kỳ con thú nào trong 10 ngày mắc kẹt. Tất cả những cậu bé được giải cứu đều không gặp vấn đề gì với thị lực, theo Bộ Y tế công cộng Thái Lan. Ảnh chụp huấn luyện viên và một số thành viên đội bóng trước khi mắc kẹt.

 • 8 cậu bé ra khỏi hang trước đang được cách ly tại bệnh viện Tại bệnh viện Chiang Rai, các cậu bé đã được giải cứu 2 ngày trước đang được cách ly và gia đình chỉ được gặp mặt thông qua lớp cửa kính.
 • 5 thành viên cuối cùng sẽ được đưa ra cùng lúc

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 15

  Chỉ huy chiến dịch giải cứu Narongsak Osottanakorn cho biết đợt giải cứu thứ 3 đã bắt đầu vào 10h08 ngày 10/7, mục tiêu là 4 cậu bé và huấn luyện viên của đội bóng Lợn Hoang.

  "Cả 5 người sẽ được đưa ra cùng lúc trong hôm nay", ông nói trong cuộc họp báo. Các phóng viên và đội ngũ cứu hộ vỗ tay tán thưởng. Trong ảnh, các thợ lặn vào hang sáng 10/7. Ảnh: AFP

 • "Hôm nay chúng ta sẽ ăn mừng cùng nhau"

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 16

  "Hooyah! Hôm nay là ngày 10/7/2018. Cuộc giải cứu này sẽ dài hơn. Chúng ta sẽ ăn mừng cùng nhau! Hooyah!", lực lượng đặc nhiệm Seal của Hải quân Thái Lan viết trên Facebook. Trong ảnh, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tới động viên các gia đình thành viên đội bóng tại Tham Luang ngày 9/7. Ảnh: Reuters

    • Không khí vui tươi trong đợt cuối giải cứu đội bóng nhí

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 17
  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 18

  Không khí tại trung tâm báo chí dường như cũng vui hơn mọi ngày sau cuộc họp báo của ông Narongsak. Các tình nguyện viên vừa làm việc vừa nói cười rộn ràng. Có hẳn một quầy gà nướng mà bình thường không có.

  "Các phóng viên dường như cũng thư thái hơn. Không biết vô tình hay hữu ý mà mưa đã ngớt nắng đã lên vào cuối giờ sáng khi có tin các nam sinh cuối cùng và huấn luyện viên đã bắt đầu di chuyển khỏi hang", phóng viên Vũ Mạnh của Zing.vn cho biết. 
 • Cậu bé thứ 9 dự kiến rời hang lúc 16h30

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 19

  Theo Channel NewsAsia, chỉ huy chiến dịch đã nói rằng cậu bé thứ 9 có thể sẽ ra khỏi hang động cùng thời gian với cậu bé thứ 5, người đầu tiên ra khỏi hang động trong đợt giải cứu thứ 2 hôm 9/7.

  Tuy nhiên, cần phải nói là đợt giải cứu thứ 3 bắt đầu sớm hơn đợt hai 1 giờ. Cậu bé thứ 5 được giải cứu thành công vào khoảng 16h30 ngày 9/7. Gia đình các thành viên đội bóng chờ đợi tin tức tốt lành bên ngoài hang Tham Luang. Ảnh: Reuters

   


 • Một xe cấp cứu rời đi

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 20

  AP cho biết xe cấp cứu được nhìn thấy rời khỏi hiện trường vụ cứu hộ. Trong những lần giải cứu thành công trước, xe cấp cứu rời đi thường là dấu hiệu cho thấy một cậu bé nữa đã được cứu.

  Trước đó, giới chức Thái Lan nói rằng đợt giải cứu thứ 3 sẽ được tiến hành nhanh hơn 2 đợt giải cứu trước. Ở ngày giải cứu thứ 2, cậu bé đầu tiên ra khỏi hang vào lúc 4h30. Ảnh: Getty.

 • Cậu bé thứ 9 đã rời hang

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 21

  Reuters dẫn lời quan chức Thái Lan tại hiện trường cho biết người thứ 9 đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang trên cáng.

  AP cho biết có ít nhất 9 xe cứu thương đã đợi ở hiện trườn trong chiều nay. Mục tiêu của chiến dịch giải cứu này là đưa được 5 người còn lại ra khỏi hang và cả 1 bác sĩ, 3 đặc nhiệm Seal, những người đã ở lại cạnh đội bóng từ khi họ được tìm thấy.

 • Người thứ 11 đã được đưa khỏi hang

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 23

  Al Jazeera cho hay cậu bé thứ 11 đã được đưa ra khỏi hang nhưng chưa xác nhận nguồn tin đã cung cấp thông tin này.

  Trong khi đó, nhân chứng của Reuters đã thấy 3 người được khiêng khỏi hang Tham Luang.

  Thai TV nói rằng người thứ 11 được đưa ra khỏi hang là cậu bé nhỏ tuổi nhất nhóm, Chanin Wiboonrungrueng, 11 tuổi. Danh tính các cậu bé được giải cứu chưa được tiết lộ cho truyền thông, nhưng các bác sĩ nói rằng 8 cậu bé được giải cứu trước đó tuổi từ 12-16, đồng nghĩa với việc Chanin sẽ được cứu ra trong hôm nay.

  Trong ảnh, nhân viên cứu hộ chuẩn bị phương tiện cấp cứu cho các nạn nhân ngày 10/7. Ảnh: Police Thailand News/Facebook.

 • Thủ tướng Thái Lan theo sát chiến dịch giải cứu

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 24
  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 25

  Ảnh: Reuters.

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 26

  Chủ huy chiến dịch giải cứu Narongsak Osatanakorn tóm tắt tình hình cứu hộ cho Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Theo Guardian, Thủ tướng Thái Lan tiết lộ các cậu bé được cho uống thuốc an thần trong quá trình giải cứu, không phải thuốc gây mê.

  Ảnh: Văn phòng Phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan.

 • Ba xe cứu thương rời hiện trường

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 27

  Trong ảnh, xe cứu thương chở cậu bé thứ 9 rời khỏi hang Tham Luang. Ảnh: Twitter/Richard Barrow.

  Theo AP, 3 xe cứu thương nháy đèn được nhìn thấy rời khỏi hiện trường.

  Guardian cho biết thời gian đưa các cậu bé từ cửa hang Tham Luang đến trực thăng lâu hơn hôm qua. Hơn 1 giờ sau khi ra khỏi hang, người thứ 9 của đội bóng đang trên trực thăng đến bệnh viện tỉnh Chiang Rai.

 • Đội SEAL của Thái Lan chờ chiến dịch thành công

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 28

  Lực lượng SEAL của Hải quân Thái Lan chia sẻ trên Facebook: "Một trong những tập tính của lợn rừng là chúng thường đi theo bầy. Và tối nay, tất cả những chú "Lợn Rừng" sẽ được đoàn tụ!". Ảnh: Thai NavySEAL/Facebook.

 • Đội bóng Lợn Rừng có thể đã được giải cứu thành công.

  Kênh 7 News Sydney đưa tin tất cả các cậu bé và huấn luyện viên đã ra khỏi hang. Các đặc nhiệm Seal và bác sĩ, người đã lưu lại trong hang với những người mắc kẹt trong vài ngày qua, vẫn còn trong hang.

  Trong khi đó, đài ThaiPBS địa phương cho biết nạn nhân thứ 10 và 11 chuẩn bị lên trực thăng, trong khi đó nạn nhân thứ 9 đã đến bệnh viện tỉnh Chiang Rai.

 • Toàn bộ đội bóng có thể đã được giải cứu thành công

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 29
  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 30

  Phóng viên ảnh Hoàng Việt của Zing.vn bắt được khoảnh khắc xe cứu thương chở nạn nhân thứ 11.

  Báo Straits Times của Singapore cho hay toàn bộ 12 cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng Thái Lan đã được giải cứu thành công sau nhiều ngày mắc kẹt trong hang.

  Trong khi đó, Reuters mới đưa tin đến người thứ 12.

 • Lãnh đạo các nước chúc mừng chiến dịch thành công

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 32

  Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter: "Thay mặt nước Mỹ, xin chúc mừng lực lượng SEAL của Hải quân Thái Lan và tất cả mọi người đã giải cứu thành công 12 cầu thủ cùng huấn luyện viên khỏi hang động hiểm trở tại Thái Lan. Một khoảnh khắc thật đẹp - tất cả nạn nhân đã được tự do, các bạn làm tốt lắm!"

  Trước đó, Thủ tướng Iceland Katrin Jakobsdottir, Thủ tướng Anh Theresa May và người phát ngôn của Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng gửi lời chúc mừng. "Cả thế giới đã theo dõi sự việc và ngả mũ thán phục sự can đảm của tất cả những người liên quan", bà May viết trên Twitter.

 • Manchester United mời Lợn Rừng tới Old Trafford

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 33

  Trên trang Facebook chính thức, CLB Manchester United ngỏ ý mời đội bóng Lợn Rừng và những người tham gia giải cứu đến sân Old Trafford trong mùa tới.

  Trong khi đó, tỷ phú công nghệ Elon Musk, người đề xuất kế hoạch giải cứu các nạn nhân bằng tàu ngầm mini, cũng chia sẻ niềm vui và lời chúc mừng.

  Ảnh chụp màn hình.

 • 18 ngày "nghẹt thở" của chiến dịch giải cứu đội bóng Thái

  Tat ca 13 thanh vien doi bong Thai da duoc giai cuu hinh anh 35

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng người dân Thái Lan

  Liên quan đến chiến dịch tìm kiếm và giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang, tỉnh Chiang Rai từ ngày 23/6/2018, ngay sau khi được tin các lực lượng chức năng tìm thấy tất cả thành viên đội bóng còn sống, ngày 3/7 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư tay chúc mừng Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha và người dân Thái Lan, chúc các thành viên đội bóng sớm được trở về với gia đình.

  Chiều tối ngày 10/7, được tin tất cả thành viên đội bóng đã được giải cứu an toàn ra khỏi hang động Tham Luang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi Điện đến Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai. Trong điện, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chia sẻ và chúc mừng các lực lượng chức năng Thái Lan, với sự hỗ trợ hiệu quả của các chuyên gia và nhân viên cứu hộ quốc tế, đã thực hiện thành công chiến dịch cứu hộ; đồng thời mong tất cả thành viên đội bóng mau chóng phục hồi sức khỏe, sớm được đoàn tụ với người thân.

Mưa lớn đầu ngày thứ 3 giải cứu đội bóng Thái Đợt 3 chiến dịch giải cứu đã bắt đầu, tại khu vực cứu hộ, mưa to dần từ sáng. Hiện vẫn còn 5 người mắc kẹt trong hang.

Vì sao giải cứu đội bóng cần nhiều oxy?

Hàm lượng oxy trong hang Tham Luang ở mức thấp cùng với 4 đoạn hang dài 1,7 km cần phải bơi và lặn. Do đó chiến dịch giải cứu cần rất nhiều bình oxy cho thợ lặn và các em học sinh.

Bạn bè chờ các cầu thủ nhí mắc kẹt dạy cách sinh tồn

Bạn cùng lớp của một số cầu thủ nhí mắc kẹt hồi hộp ngóng trông bạn mình trở về để dạy cách sinh tồn trong hang.

Nhóm phóng viên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới

Saudi Arabia 'san sang dap tra chien tranh' truoc Iran hinh anh

Saudi Arabia 'sẵn sàng đáp trả chiến tranh' trước Iran

0 5 1

Ngoại trưởng Saudi Arabia khẳng định nước này sẵn sàng đối đầu với lực lượng Iran "bằng tất cả sức mạnh và lòng quyết tâm" trong trường hợp đối thủ khu vực chọn chiến tranh.