Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tàu bay của Vietnam Airlines bị rách cánh đuôi

Khi chuẩn bị cất cánh đi TP HCM, nhân viên kỹ thuật tại sân bay Vinh phát hiện một tàu bay Vietnam Airlines bị hỏng ở vị trí thăng bằng ngang đuôi tàu bay.

Tin từ Vietnam Airlines (VNA) cho hay, chuyến bay VN1262, khai thác bằng tàu bay A321 số đăng ký VNA338 từ TP HCM đi Vinh sau khi hạ cánh tại sân bay Vinh (Nghệ AN) lúc 8h30 sáng ngày 23/8 đã phát hiện vết rách tại vị trí thăng bằng ngang ở đuôi tàu bay.

Để đảm bảo an toàn, VNA quyết định dừng tàu bay tại sân bay Vinh để kiểm tra và sửa chữa. Hãng đã thu xếp đưa hành khách chuyến VN1263 về khách sạn nghỉ ngơi để chờ tàu bay và triển khai phương án đền bù theo quy định.

Tiếp đó, VNA đưa 1 tàu bay “ferry – không chở khách” từ Đà Nẵng đến Vinh để chuyên chở khách đi TP HCM trên chuyến bay VN1263, dự kiến giờ khởi hành mới là 18h cùng ngày.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết hiện cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân sự việc.

 • Vietnam Airlines

  Vietnam Airlines

  Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) có quy mô đội bay và đường bay lớn nhất trong nước đồng thời là hãng hàng không tiêu chuẩn 4 sao duy nhất tại Việt Nam. Hiện hãng này khai thác hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Hãng cũng là cổ đông lớn nhất nắm 70% cổ phần tại Jetstar Pacific Airlines và 49% trong Cambodia Angkor Air.

  • Thành lập: 1993
  • Trực thuộc: Nhà nước
  • Mã cổ phiếu: HVN

  Website

Hằng Nguyễn - C.K

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vietnam Airlines Thời sự