Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tàu cá chìm ở cửa biển, 7 ngư dân bơi vào bờ

Chiếc tàu cá đang tiến vào cửa biển Nhật Lệ (Quảng Bình) thì không may bị rơi bánh lái, không thể di chuyển được nên bị sóng đánh chìm.

15h ngày 17/1, tàu cá QB - 92336 công suất 350 CV của thuyền trưởng Nguyễn Văn Chức (xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) trên đường vào bờ sửa chữa thì bị sóng đánh chìm tại cửa biển Nhật Lệ (TP. Đồng Hới). Rất may địa điểm tàu chìm khá gần bờ biển nên 7 ngư dân đi trên tàu đã bơi được vào bờ, thoát nạn.

Tau ca chim o cua bien, 7 ngu dan boi vao bo hinh anh 1
Biên phòng, Kiểm ngư cùng với tàu cá của ngư dân đang tìm cách vớt tàu cá bị chìm.

Theo các thuyền viên, tàu vào đến vùng cửa biển Nhật Lệ thì gặp luồng nước lớn làm rơi bánh lái. Thuyền trưởng cùng các thuyền viên phải neo tàu ở vùng cửa biển nước chảy xiết và sóng mạnh. 

Do tàu được neo ở vị trí có đáy biển nông, mỏ neo không bám được nên bị sóng đánh trôi ra xa rồi nhanh chóng chìm trong vòng 15 phút.

Đồn biên phòng Nhật Lệ đã huy động cán bộ, chiến sĩ phối hợp với tàu kiểm ngư, tàu cá của ngư dân TP. Đồng Hới trục vớt tàu bị chìm. 

Trung tá Đặng Văn Hoàng - Đồn trưởng đồn Biên phòng Nhật Lệ, cho biết do tàu lớn nhưng lại chìm ở vùng biển nông cộng với trời tối nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. 

"Đến sáng mai thì tàu sẽ bị sóng biển đẩy cát vào đầy khoang, rất khó trục vớt, cứu hộ", trung tá Hoàng nói.

Tau ca chim o cua bien, 7 ngu dan boi vao bo hinh anh 2
Gia đình các thuyền viên đốt lửa trên bờ biển để sưởi ấm trong khi theo dõi việc trục vớt con tàu

20h cùng ngày, công việc trục vớt tàu cá đã phải tạm dừng do trời tối và lạnh. Nhiều ngư dân vẫn nán lại bờ biển vì lo lắng tàu có thể bị chôn vùi dưới đáy biển.

Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nguoi dan ong tu thieu da tu vong hinh anh

Người đàn ông tự thiêu đã tử vong

0 36 3

Lâm vào hoàn cảnh nghèo khó, anh Tuấn đã tẩm xăng lên người rồi châm lửa tự thiêu. Phát hiện sự việc, người vợ đã lao vào dập lửa thì bị cháy lan sang người.

TP.HCM can hon 83.000 ty de xay 21 du an giao thong hinh anh

TP.HCM cần hơn 83.000 tỷ để xây 21 dự án giao thông

0 1 2

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm như cao tốc liên tỉnh, đường vành đai sẽ được TP.HCM xây dựng trong giai đoạn 2021-2025 với nguồn vốn hơn 83.000 tỷ đồng.