M

Tàu cá gặp nạn, 7 thuyền viên mất tích trên biển

Trong lúc hoạt động trên biển Bình Thuận, tàu cá có 8 ngư dân bị giông lốc đánh chìm. Một người được cứu sống, các nạn nhân còn lại đang mất tích.

Cảng vụ Hàng hải tỉnh Bình Thuận cho biết, khoảng 22h ngày 24/8, tàu cá BV-95568 TS do anh Võ Văn Hưng (chủ tàu kiêm thuyền trưởng, trú xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) đang đánh bắt thì bất ngờ gặp giông lốc nên bị chìm.

Tau ca gap nan, 7 thuyen vien mat tich tren bien hinh anh 1
Vị trí tàu cá cùng 8 ngư dân gặp nạn trên biển Bình Thuận. Ảnh: Vietnam MRCC.

Tàu cá cùng thuyền viên gặp nạn cách Vũng Tàu 90 hải lý về phía Đông Đông Bắc, cách bờ Mũi Né (tỉnh Bình Thuận) 16 lý về phía Đông Đông Nam.

Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 8 ngư dân. Một người đã được cứu, những người còn lại đang mất tích. Gia đình anh Hưng đã huy động thêm tàu cá ra hiện trường tìm kiếm cứu nạn.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam thông báo, vào 9h20 ngày 25/8, có nhận được thông tin tàu cá gặp nạn. 

Đơn vị đã triển khai tàu cứu hộ chuyên dụng SAR 413 lên đường tới hiện trường, đồng thời thông báo cho các tàu khác gần khu vực tham gia.

Đến 15h ngày 25/8 vẫn chưa có thông tin về các thuyền viên.

Danh sách 7 thuyền viên mất tích

Võ Văn Hưng (32 tuổi, chủ tàu kiêm thuyền trưởng)

Đoàn Phi Hùng (30 tuổi)

Nguyễn Văn Tuyến (20 tuổi)

Hồ Xuân Hoàng (22 tuổi)

Vũ Văn Tiên (18 tuổi)

Nguyễn Văn Cường (23 tuổi)

Trần Văn Nhiên (21 tuổi)

Cứu 8 thuyền viên trôi dạt gần quần đảo Hoàng Sa

Chiếc tàu cá chở 8 ngư dân hỏng máy không thể khắc phục, trôi dạt gần quần đảo Hoàng Sa đã được tàu SAR 412 tiếp cứu và lai dắt vào bờ an toàn.

Trường Nguyên - H.Lê

Bình luận

Tin tức mới nhất Bình Thuận