M

Tàu cá tiền tỷ đang neo đậu bất ngờ bốc cháy

Đang neo đậu ở cảng sau chuyến đánh bắt dài ngày, tàu cá của ông Tú bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Trưa 5/7, tàu đánh cá do ông Đoàn Văn Tú (40 tuổi), ở xã Quỳnh Nghĩa (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm thuyền trưởng cập cảng Lạch Quèn (Quỳnh Lưu) sau nhiều ngày đánh bắt.

Tàu cá 7 tỷ của ngư dân bị cháy rụi Tàu đánh cá do ông Đoàn Văn Tú, ở xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An khi đang neo đậu ở cảng bất ngờ bốc cháy dữ dội, gây thiệt hại khoảng 7 tỷ đồng.

Sau khi vận chuyển và bán hết sản phẩm đã đánh bắt được, các thuyền viên về nhà nghỉ ngơi còn ông Tú và hai người khác neo đậu thuyền vào cảng. Bất ngờ, tàu cá phát ra tiếng nổ, tiếp đó là ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt.

Phát hiện sự việc, người dân ở gần hiện trường đã nhanh chóng hô hoán đến ứng cứu.

Tại hiện trường, ngọn lửa bốc cháy từ khoang máy nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Người dân đã huy động 2 chiếc tàu khác đến để lai dắt, đồng thời đục khoang tàu để cho nước vào nhằm khống chế đám cháy.

Tau ca tien ty dang neo dau bat ngo boc chay hinh anh 1
Ngọn lửa bốc cháy dữ dội. Ảnh: Cắt từ clip.

Ông Tô Duy Hiền, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Nghĩa, cho biết sau một giờ, đội cứu hộ mới khống chế được ngọn lửa. Tuy không có thiệt hại về người nhưng tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn.

"Con tàu có giá trị khoảng 7 tỷ đồng đã đưa vào sử dụng được 5 năm. Nguyên nhân xảy ra cháy bước đầu xác định là chập điện", Chủ tịch xã Quỳnh Nghĩa nói.

Tau ca tien ty dang neo dau bat ngo boc chay hinh anh 2

Tàu cá gần 7 tỷ bốc cháy giữa đêm, 11 ngư dân thoát chết

Đang đánh bắt hải sản trên biển, tàu cá của ông Bùi Tam (Nghệ An) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Trong chốc lát lửa đã thiêu rụi con thuyền, 11 thuyền viên may mắn được cứu kịp thời.
 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnĐời sống