Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tàu chiến Mỹ lần thứ 3 liên tiếp bị tên lửa tấn công

Một tàu khu trục của Hải quân Mỹ bị tấn công hụt bằng tên lửa ở Biển Đỏ hôm 15/10, lần tấn công thứ ba nhắm vào tàu Mỹ trong vòng một tuần.

Tàu khu trục USS Mason đang di chuyển trong hải phận quốc tế ở Biển Đỏ thì bị nhiều tên lửa liên tiếp bắn vào nhưng đã tự bảo vệ được, một quan chức quốc phòng Mỹ tiết lộ.

Nguồn tin này nói một tên lửa rơi xuống biển trong khi chiếc còn lại bị tên lửa phòng thủ từ tàu khu trục chặn, theo ABC News.

Tau chien My lan thu 3 lien tiep bi ten lua tan cong hinh anh 1
Tàu khu trục USS Mason của Mỹ. Ảnh: AFP.

 

Đây là lần thứ 3 trong vòng 1 tuần tàu USS Mason bị nhắm bắn từ lãnh thổ do lực lượng nổi dậy Houthi kiểm soát ở Yemen. Tuy nhiên, nhóm Houthi đã phủ nhận có liên quan đến những 2 vụ bắn trước.

Hôm 13/10, Mỹ trả đũa hai đợt tấn công bằng việc không kích vào các vị trí đặt radar trong khu vực Houthi đang kiểm soát. Cuộc không kích này được Tổng thống Barack Obama cho phép, đánh dấu lần đầu tiên Mỹ can thiệp quân sự trực tiếp vào vào các mục tiêu Houthi chiếm giữ ở Yemen.

Lầu Năm Góc cũng cảnh báo bất cứ hành động khiêu khích nào cũng sẽ gây ra phản ứng tiếp theo của Mỹ.Cuộc tấn công thứ ba nhằm vào tàu USS Mason có thể khiến tình hình căng thẳng leo thang.

Lực lượng nổi dậy Houthi hiện được Iran hậu thuẫn. Tuần trước, Iran cho biết đã điều 2 tàu chiến đến Vịnh Aden, tuyên bố việc này là nhằm các bảo vệ tuyến đường hàng hải khỏi cướp biển. Vịnh Aden nối với Biển Đỏ thông qua tuyến đường hàng hải quan trọng là eo biển Bab-el-Mandeb.

Tàu chiến Mỹ bị tấn công bằng tên lửa của phiến quân Yemen

Một tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Mỹ hồi cuối tuần qua bị phiến quân Houthi ở Yemen tấn công bằng tên lửa nhưng bất thành.

Trung Đông với căng thẳng liên minh Mỹ - Saudi Arabia

Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt đầu chuyến thăm Saudi Arabia từ hôm nay 20/4, giữa lúc quan hệ hai nước đồng minh căng thẳng sau hàng loạt biến cố.

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới