M

Tàu chiến và tàu ngầm Nga bắn một loạt tên lửa vào Syria

6 quả tên lửa hành trình Kalibr được phóng đi từ các tàu chiến và tàu ngầm của lực lượng Nga ở Địa Trung Hải, nhằm vào các trung tâm chỉ huy và kho vũ khí của IS ở Syria.

Tên lửa Nga phóng từ Địa Trung Hải tiêu diệt IS ở Syria Ngày 23/6, Nga phóng 6 tên lửa từ 2 tàu chiến và một tàu ngầm ở phía đông Địa Trung Hải trong cuộc tấn công tổng lực nhằm vào lực lượng IS ở Syria.

Ngày 23/6 cho hay hai tàu chiến Admiral Essen và Admiral Grigorovich cùng tàu ngầm Krasnodar của Nga ở khu vực phía đông Địa Trung Hải đã phóng 6 quả tên lửa Kalibr vào các trung tâm chỉ huy và kho chứa vũ khí của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở tỉnh Hama, Syria.

"Với cuộc tấn công tổng lực bất ngờ này, các trung tâm chỉ huy cùng các kho chứa vũ khí, đạn dược lớn của lực lượng khủng bố IS ở khu vực Aqirbat thuộc tỉnh Hama đã bị phá hủy", thông báo cho hay.

Tau chien va tau ngam Nga ban mot loat ten lua vao Syria hinh anh 1
Nga đã phóng 6 tên lửa Kalibr từ tàu chiến trên Địa Trung Hải. Ảnh: Tass.

Bộ Quốc phòng Nga cũng nói rằng chiến đấu cơ Nga sau đó đã tiến hành các cuộc không kích "tiêu diệt những tay súng IS cũng như kho tàng còn sót lại".

Vụ tấn công tương tự gần đây nhất do Nga tiến hành diễn ra hôm 31/5, nhằm vào các mục tiêu xung quanh tỉnh Palmyra ở Syria.

Tau chien va tau ngam Nga ban mot loat ten lua vao Syria hinh anh 2
Tỉnh Hama nằm ở phía tây Syria, cách thủ đô Damascus hơn 200 km. Đồ họa: BBC.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 23/6 cho biết tuần này IS đã di chuyển lực lượng đến tỉnh Hama vào ban đêm và sử dụng các tòa nhà lớn ở đây làm trung tâm chỉ huy và kho chứa vũ khí.

Trong thông báo nói trên, Thổ Nhĩ Kỳ và Israel "đã được thông báo kịp thời về vụ tấn công bằng tên lửa thông qua các kênh liên lạc", song Moscow không đề cập đến Mỹ.

Nga đã tạm dừng kênh liên lạc với Mỹ về vấn đề Syria từ đầu tuần này sau khi một chiến đấu cơ Mỹ bắn hạ một máy bay của quân đội Syria hôm 18/5. Moscow lên án Mỹ không đưa ra cảnh báo trước khi thực hiện vụ tấn công.

Nga dọa tấn công trả đũa sau vụ Mỹ bắn rơi máy bay Syria

Bộ Quốc phòng Nga nói nước này sẽ nhắm mục tiêu bất kỳ phi cơ nào đi vào vùng trời Syria mà không quân Nga đang hoạt động sau vụ Mỹ bắn rơi máy bay Syria.

Máy bay Mỹ bắn hạ chiến đấu cơ của chính phủ Syria

Mỹ bắn hạ máy bay chiến đấu của Syria với lý do máy bay này thả bom vào lực lượng do Mỹ hậu thuẫn. Trong khi đó, Syria nói máy bay đang tấn công IS.

Đông Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới