Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tàu chở hóa chất độc trật đường ray, Mỹ sơ tán thị trấn ở Pennsylvania

Đoàn tàu chở hóa chất độc hại trật khỏi đường ray tại bang Pennsylvania, Mỹ, khiến nhà chức trách phải lập tức sơ tán toàn bộ thị trấn nơi đoàn tàu gặp tai nạn.

Tai nạn tàu chở hóa chất độc hại tại Mỹ 32 toa của đoàn tàu chở hóa chất độc hại đã trật khỏi đường ray tại Mỹ khiến nhà chức trách phải sơ tán khẩn cấp 1.000 dân.

Theo CBS News, vụ việc xảy ra sáng hôm 2/8 tại thị trấn Hyndman, quận Bedford của bang Pennsylvania. Trong số 32 toa của đoàn tàu chở hàng CSX bị trật bánh, một vài toa đã bốc cháy.

"Trong số các toa đã bốc cháy có ít nhất 1 chiếc chứa dầu khí hóa lỏng và 1 chiếc khác chứa lưu huỳnh nóng chảy", Rob Doolittle, đại diện hãng vận tải CSX, đơn vị sở hữu đoàn tàu, cho biết.

Tau cho hoa chat doc trat duong ray, My so tan thi tran o Pennsylvania hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn tàu chở chất thải độc hại tại Pennsylvania, Mỹ. Ảnh: AP.

Các điều tra viên liên bang đang có mặt tại hiện trường nhưng không tiếp cận được đoàn tàu do nhiều toa tàu đang bốc cháy. Do các toa gặp nạn chứa các chất dễ cháy và khó dập lửa như dầu và lưu huỳnh, nhà chức trách cho biết tạm thời sẽ chưa can thiệp vào các đám cháy.

"An toàn nhất là để cho chúng tự thiêu rụi. Tuy nhiên hiện không thể tính toán được thời gian để những đám cháy này kết thúc", CBS News trích lời điều tra viên của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ.

Nhà chức trách đã sơ tán khẩn cấp toàn bộ cư dân trong bán kính 1,6 km vụ tai nạn, bao gồm ít nhất 1.000 dân tại thị trấn Hyndman nơi đoàn tàu đi qua. Hiện cảnh sát chưa đưa ra thông báo thương vong của vụ tai nạn.

Cảnh sát đã đóng cửa 1 số tuyến đường và hạn chế bay được đưa ra khỏi khu vực gần nơi xảy ra vụ tai nạn.

Đoàn tàu chở hàng của hãng CSX đang trên hành trình từ Chicago tới New York có 178 toa chứa nhiều hóa chất, bột giấy và giấy. Cơ quan y tế và môi trường tiểu bang Pennsylvania đang nghiên cứu các tác động mà hóa chất rò rỉ có thể gây ra cho sức khỏe con người.

Mỹ: Nổ khí đốt gây sập mái trường học khiến 1 người thiệt mạng

Vụ nổ tại một trường tư thục ở Mỹ đã khiến một người thiệt mạng, 9 người khác bị thương. Hiện vẫn còn một người đang mất tích.

Máy bay lao xuống đường cao tốc Mỹ bốc cháy ngùn ngụt

Một máy bay cá nhân đã đâm xuống đường cao tốc 405 tại quận Cam, bang California, Mỹ vào sáng 30/6 khiến hai người bị thương nặng.

Duy Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới