Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tàu du lịch khổng lồ sẽ bị cấm vào trung tâm Venice

Cơ quan chức năng Italy đã thông qua quyết định cấm tàu du lịch trên 55.000 tấn đi qua khu vực kênh Guidecca ở trung tâm Venice (Italy).

Tờ Business Insider đưa tin Chính phủ Italy quyết định sẽ cấm các tàu du lịch khổng lồ vào trung tâm Venice. Theo đó, kênh Guidecca chảy qua trung tâm Venice sẽ đóng cửa với các tàu trên 55.000 tấn, chúng sẽ di chuyển tới cảng Maghera nằm trên đất liền.

Quyết định này được đưa ra sau khi người dân Venice phản đối trong nhiều năm. Họ bị xáo trộn tầm nhìn do các tàu du lịch lớn hơn so với các khu nhà tương đối thấp tầng.

Tau du lich khong lo se bi cam vao trung tam Venice hinh anh 1
Một tàu du lịch đi qua Venice hồi năm 2012. Ảnh: Reuters.

Các nhà vận động đã tổ chức những cuộc tuần hành ở Venice và đưa ra lý lẽ tàu du lịch làm ảnh hưởng đến văn hóa và môi trường của Venice. 

Theo Business Insider, thời điểm quyết định trên có hiệu lực trong 3-5 năm tới chưa được đưa ra. Tuy nhiên, theo tờ La Reppublica, chắc chắn là các tàu du lịch sẽ đi vào phần dưới thị trấn Malamocco theo con kênh "Petroli" mà các tàu thủy thương mại đang sử dụng.

Theo tờ Sky News, tháng 11/2014, các tàu du lịch lớn hơn 96.000 tấn với sức chứa 3.000-3.5000 khách đã bị cấm đi vào trung tâm Venice. Động thái này diễn ra sau thảm họa tàu Costa Concordia bị chìm tháng 1/2012, làm tăng sức ép lên các nhà chức trách đưa các tàu du lịch vào kênh Giudecca và lưu vực St Mark's Basin.

10 điểm đến đang hút khách du lịch trên thế giới

Công ty du lịch Opodo (Anh) vừa công bố 10 điểm du lịch có lượng khách đặt phòng tăng mạnh nhất, số liệu thống kê từ tháng 1 đến tháng 8 so với cùng kỳ năm ngoái.

Quang Minh

Theo Business Insider và Sky News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch

Ky la phong tuc dam tang vui nhu le hoi o Peru hinh anh

Kỳ lạ phong tục đám tang vui như lễ hội ở Peru

Đám tang ở mọi nơi thường đi cùng đau thương và những giọt nước mắt. Nhưng ở Peru, ngày đưa tiễn người đã khuất lên thiên đường chẳng khác gì một lễ hội sôi động.

5 vung nuoc nguy hiem nhat the gioi hinh anh

5 vùng nước nguy hiểm nhất thế giới

Những bãi biển, hồ nước xinh đẹp đôi khi có thể là địa điểm nguy hiểm chết người. Nếu có kế hoạch tắm biển, ngắm cảnh đẹp, bạn nên đặc biệt tránh xa 5 vùng nước sau đây.

Sac thu vang quyen ru o vung bien gioi Noi Mong hinh anh

Sắc thu vàng quyến rũ ở vùng biên giới Nội Mông

Chúng tôi đã rong ruổi chặng đường dài trên tàu, xe khách, tới nơi tận cùng biên giới giữa Trung Quốc và Mông Cổ, để tận hưởng những khoảnh khắc không bao giờ quên ở Nội Mông.