Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tàu du lịch khổng lồ sẽ bị cấm vào trung tâm Venice

Cơ quan chức năng Italy đã thông qua quyết định cấm tàu du lịch trên 55.000 tấn đi qua khu vực kênh Guidecca ở trung tâm Venice (Italy).

Tờ Business Insider đưa tin Chính phủ Italy quyết định sẽ cấm các tàu du lịch khổng lồ vào trung tâm Venice. Theo đó, kênh Guidecca chảy qua trung tâm Venice sẽ đóng cửa với các tàu trên 55.000 tấn, chúng sẽ di chuyển tới cảng Maghera nằm trên đất liền.

Quyết định này được đưa ra sau khi người dân Venice phản đối trong nhiều năm. Họ bị xáo trộn tầm nhìn do các tàu du lịch lớn hơn so với các khu nhà tương đối thấp tầng.

Tau du lich khong lo se bi cam vao trung tam Venice hinh anh 1
Một tàu du lịch đi qua Venice hồi năm 2012. Ảnh: Reuters.

Các nhà vận động đã tổ chức những cuộc tuần hành ở Venice và đưa ra lý lẽ tàu du lịch làm ảnh hưởng đến văn hóa và môi trường của Venice. 

Theo Business Insider, thời điểm quyết định trên có hiệu lực trong 3-5 năm tới chưa được đưa ra. Tuy nhiên, theo tờ La Reppublica, chắc chắn là các tàu du lịch sẽ đi vào phần dưới thị trấn Malamocco theo con kênh "Petroli" mà các tàu thủy thương mại đang sử dụng.

Theo tờ Sky News, tháng 11/2014, các tàu du lịch lớn hơn 96.000 tấn với sức chứa 3.000-3.5000 khách đã bị cấm đi vào trung tâm Venice. Động thái này diễn ra sau thảm họa tàu Costa Concordia bị chìm tháng 1/2012, làm tăng sức ép lên các nhà chức trách đưa các tàu du lịch vào kênh Giudecca và lưu vực St Mark's Basin.

10 điểm đến đang hút khách du lịch trên thế giới

Công ty du lịch Opodo (Anh) vừa công bố 10 điểm du lịch có lượng khách đặt phòng tăng mạnh nhất, số liệu thống kê từ tháng 1 đến tháng 8 so với cùng kỳ năm ngoái.

Quang Minh

Theo Business Insider và Sky News

Bạn có thể quan tâm

Du lịch

Phat hien ngua van khong co van hiem gap hinh anh

Phát hiện ngựa vằn không có vằn hiếm gặp

0

Một con ngựa vằn mới sinh ở khu bảo tồn Maasai Mara (Kenya) đã khiến du khách bất ngờ khi mang trên mình các đốm màu thay vì sọc đen trắng. Đây là trường hợp đột biến gen hiếm gặp.

01:19 Xu ly hanh vi ung xu thieu van hoa voi di san hinh anh

Xử lý hành vi ứng xử thiếu văn hóa với di sản

0

Bị coi như phim trường, làm bối cảnh cho các bức ảnh độc, lạ để câu like, câu view, hình ảnh những khu di tích, di sản đang dần xấu đi vì một bộ phận du khách.

03:17 The gioi se ra sao neu loai meo bien mat hinh anh

Thế giới sẽ ra sao nếu loài mèo biến mất

0 66 3

Nếu loài mèo biến mất, thiên địch của chuột sẽ không còn. Con người và các loài vật khác sẽ phải sống trong một thế giới đầy dịch bệnh và nạn đói.